• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga tổ chức tập trận chiến lược ở miền đông

Byadmin

Jul 26, 2022

Bộ Quốc phòng Nga sẽ tổ chức đợt tập trận chiến lược Vostok 2022 quy mô lớn ở miền đông đất nước, bắt đầu từ cuối tháng 8.

Đợt tập trận Vostok 2022 sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 5/9 tại 13 thao trường của Quân khu miền Đông, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm nay. Các đơn vị lính dù, oanh tạc cơ chiến lược tầm xa và vận tải cơ sẽ tham gia cuộc tập trận.

Nga sẽ mời quân đội nước ngoài tham gia các nội dung tập trận, nhưng không nêu cụ thể. Năm ngoái, quân đội Nga và Trung Quốc đã tiến hành một loạt cuộc diễn tập quân sự chung, phản ánh quan hệ ngày càng gắn bó giữa hai nước.

Xe tăng T-72B tham gia cuộc tập trận Vostok ở Nga năm 2018. Ảnh: TASS.

Xe tăng T-72B tham gia cuộc tập trận Vostok ở Nga năm 2018. Ảnh: TASS.

Giới quan sát cho rằng đợt tập trận này sẽ phát đi thông điệp rằng Nga vẫn tập trung vào bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và có khả năng duy trì hoạt động quân sự như bình thường, dù chiến dịch quân sự ở Ukraine, phía tây nước Nga, đã kéo dài sang tháng thứ 6.

“Chúng tôi muốn các bạn thấy một thực tế là chỉ một bộ phận của lực lượng vũ trang Nga đang tham gia chiến dịch ở Ukraine và số lượng đó đủ để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ mà Tổng tư lệnh đề ra”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Cơ quan này thêm rằng Nga không hủy bất kỳ hoạt động huấn luyện hoặc hợp tác quốc tế nào , đồng thời các cuộc tập trận sẽ được cung cấp đủ nhân sự, vũ khí và thiết bị cần thiết.

Được bắt đầu từ năm 2009, Vostok là một trong bốn đợt tập trận chiến lược thường niên của Nga, được tiến hành luân phiên giữa các quân khu ở nước này.

Thanh Tâm (Theo Reuters, AP)