• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga tố Ukraine tấn công nhà máy lọc dầu

Byadmin

Jun 22, 2022

Nhà máy lọc dầu ở miền nam nước Nga cho biết họ bị máy bay không người lái từ Ukraine tấn công, gây ra hỏa hoạn và buộc cơ sở phải dừng hoạt động.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk nằm ở vùng Rostov của Nga, cách biên giới với vùng ly khai Lugansk của Ukraine vài km.

“Hai máy bay không người lái (UAV) đã tấn công các cơ sở kỹ thuật, thực hiện hành động khủng bố từ biên giới phía tây của vùng Rostov”, nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk hôm nay ra tuyên bố, cho biết một vụ nổ đã xảy ra và gây hỏa hoạn.

Hỏa hoạn nhà máy lọc dầu ở Rostov

Hiện trường vụ hỏa hoạn nhà máy lọc dầu ở Rostov, miền nam nước Nga. Video: YouTube/Блокнот Rostov.

Video trên mạng xã hội cho thấy một máy bay không người lái lao về phía nhà máy lọc dầu trước khi một quả cầu lửa lớn bốc lên, khiến những người chứng kiến sững sờ.

Thống đốc vùng Rostov Vasily Golubev cho biết các mảnh vỡ UAV được tìm thấy ở hiện trường. Lính cứu hỏa dập tắt ngọn lửa và tất cả nhân viên nhà máy được sơ tán. Không có thương vong trong sự việc. “Nhà máy đang dừng hoạt động để phục vụ điều tra”, Golubev nói.

Nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsk bắt đầu hoạt động vào năm 2009, có công suất hàng năm lên đến 7,5 triệu tấn. Bộ Năng lượng Nga cho biết vụ cháy không ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng và dầu diesel cho người tiêu dùng ở miền nam nước này.

Lính cứu hỏa xử lý vụ cháy nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky ở vùng Rostov của Nga. Ảnh: RIA-Novosti.

Lính cứu hỏa xử lý vụ cháy nhà máy lọc dầu Novoshakhtinsky ở vùng Rostov của Nga. Ảnh: RIA-Novosti.

Nga đã nhiều lần cáo buộc Ukraine tiến hành các cuộc tấn công gần biên giới hai nước kể từ khi Moskva mở chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng hai.

Vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu diễn ra vài ngày sau khi Moskva cáo buộc Kiev tấn công các giàn khoan ở Biển Đen ngoài khơi Crimea, bán đảo đã sáp nhập Nga vào năm 2014. Ukraine sau đó thừa nhận tiến hành vụ tấn công, giải thích rằng Nga sử dụng giàn khoan này làm cứ điểm quân sự.

Vị trí vùng Rostov của Nga. Đồ họa: NY Times.

Vị trí vùng Rostov của Nga. Đồ họa: NY Times.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)