• Thu. Jun 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga, Trung Quốc tập trận chung có oanh tạc cơ chiến lược tham gia

  Byadmin

  May 24, 2022
  nga trung quoc tap tran chung co oanh tac co chien luoc tham gia

  Bộ Quốc phòng Nga ngày 24.5 thông tin về cuộc tập trận này, gọi đây là hoạt động “tuần tra bầu trời chung” tại khu vực biển Nhật Bản và biển Hoa Đông, theo hãng thông tấn TASS.

  Thông báo cho hay hoạt động có sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga và H-6K của Trung Quốc, diễn ra trong 13 tiếng.

  Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga

  Wikimedia Commons

  Ngoài ra, các máy bay Su-30SM của Nga đã tham gia hỗ trợ. Thông cáo nhấn mạnh lực lượng Nga và Trung Quốc đã không xâm phạm không phận của bất cứ quốc gia nào, tuân thủ luật quốc tế và không nhắm vào nước thứ ba.

  Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết các máy bay F-2 của không quân Hàn Quốc và F-15 của lực lượng Nhật đã bám theo phi cơ của Nga và Trung Quốc.

  Trước đó, báo New York Times dẫn lời một quan chức Mỹ cho hay các máy bay ném bom của Nga và Trung Quốc đã bay qua biển Nhật Bản vào sáng sớm 24.5 và tiếp tục bay về phía nam hướng đến biển Hoa Đông và biển Philippines.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi cho biết chính phủ nước này “quan ngại sâu sắc” về cuộc tập trận. Tokyo nói các máy bay của Nga và Trung Quốc đã không xâm phạm không phận Nhật Bản, dù đây là lần thứ tư kể từ tháng 11, hoạt động này diễn ra gần Nhật Bản.

  Trong khi đó, Seoul xác nhận cuộc tập trận, nói hai máy bay Trung Quốc và bốn máy bay Nga đã đi vào vùng nhận diện phòng không ngoài khơi phía đông Hàn Quốc.

  Cuộc tập trận của Nga và Trung Quốc diễn ra giữa lúc lãnh đạo các nước Bộ Tứ – bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc – nhóm họp tại Tokyo ngày 24.5.

  Tin liên quan