• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga tuyên bố chọc thủng phòng tuyến Ukraine ở Lysychansk

Byadmin

Jun 25, 2022

Quân đội Nga thông báo chọc thủng phòng tuyến của Ukraine và kiểm soát phía nam Lysychansk, trong khi phe ly khai tuyên bố đang tiến vào thành phố.

“Các đơn vị thuộc nhóm quân Trung tâm dưới quyền chỉ huy của tướng Alexander Lapin đã xuyên thủng phòng tuyến kiên cố và đánh bại lực lượng Ukraine, bao vây hoàn toàn khu vực phía nam thành phố Lysychansk”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm nay.

Khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu ở ngoại ô Lysychansk, miền đông Ukraine, hôm 23/6. Ảnh: AFP.

Khói bốc lên từ nhà máy lọc dầu ở ngoại ô Lysychansk, miền đông Ukraine, hôm 23/6. Ảnh: AFP.

Ông Konashenkov thêm rằng nhóm quân Phương Nam dưới quyền tướng Sergey Surovikin cùng lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng đã đánh bại các đơn vị Ukraine bị bao vây tại làng Gorskoye và Zolotoye ở phía nam Lysychansk và Severodonetsk.

Một chỉ huy dân quân LPR thông báo các lực lượng dưới quyền đã tiến vào ba khu vực ở Lysychansk, trong đó có nhà máy cao su và thủy tinh. “Chúng tôi đang đẩy mạnh đà tiến quân thành công”, người này nói thêm.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Lysychansk và Severodonetsk là hai thành phố nằm đối diện nhau bên bờ sông Siversky Donets, cũng là những đô thị lớn cuối cùng do Ukraine kiểm soát tại tỉnh miền đông Lugansk.

Cục diện chiến trường Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Tỉnh trưởng Lugansk Serhiy Gaidai ngày 24/6 thông báo lực lượng Ukraine sẽ rút khỏi thành phố Severodonetsk sau nhiều tuần giao tranh. Quyết định trên khiến Severodonetsk có nguy cơ thất thủ. Sau khi kiểm soát thành phố này, Nga và phe ly khai có thể tập trung toàn bộ lực lượng để tiến công Lysychansk.

Giới chuyên gia phương Tây nhận định các diễn biến trên có thể đưa Nga tiến gần hơn tới kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, một trong những mục tiêu mà nước này đặt ra khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Vũ Anh (Theo Ria Novosti)