• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga tuyên bố hạ 80 tay súng Ba Lan ở Ukraine

Byadmin

Jun 25, 2022

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sử dụng vũ khí có độ chính xác cao hạ nhiều “lính đánh thuê” Ba Lan đang chiến đấu cho quân đội Ukraine.

“Khoảng 80 lính đánh thuê Ba Lan, 20 xe chiến đấu bọc thép và 8 hệ thống pháo phản lực Grad đã bị tiêu diệt trong các vụ tập kích chính xác ở nhà máy kẽm Megatex tại thị trấn Konstantinovka”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm nay thông báo về hoạt động tác chiến ở tỉnh Donetsk, phía đông Ukraine.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng không quân, pháo binh và tên lửa nước này còn tiêu diệt hơn 780 phần tử “chủ nghĩa dân tộc” trong một ngày qua. Moskva không tiết lộ vị trí các cuộc tấn công này.

Quân cảnh Nga làm nhiệm vụ tại Kherson trong ảnh công bố hôm 29/5. Ảnh: AFP.

Quân cảnh Nga làm nhiệm vụ tại Kherson trong ảnh công bố hôm 29/5. Ảnh: AFP.

Tướng Konashenkov còn cho hay hơn 300 quân nhân Ukraine và “lính đánh thuê nước ngoài”, cùng khoảng 35 vũ khí hạng nặng đã bị phá hủy trong ngày 24/6 ở tỉnh Mykolaiv, vùng duyên hải Biển Đen, phía nam Ukraine.

Nga gọi các tình nguyện viên nước ngoài gia nhập “Binh đoàn Quốc tế” của quân đội Ukraine là lính đánh thuê. Phía Kiev chưa bình luận về các tuyên bố từ Moskva.

Hồi tháng 4, Nga cũng từng thông báo hạ khoảng 30 “lính đánh thuê” gốc Ba Lan ở thành phố Kharkov, phía đông bắc Ukraine.

Nga đang đạt nhiều bước tiến quan trọng trên chiến trường Donbass. Tỉnh trưởng Lugansk Serhiy Gaidai ngày 24/6 thông báo lực lượng Ukraine sẽ rút khỏi thành phố Severodonetsk sau nhiều tuần giao tranh.

Quyết định trên khiến Severodonetsk có nguy cơ thất thủ. Sau khi kiểm soát thành phố này, Nga và phe ly khai có thể tập trung toàn bộ lực lượng để tiến công Lysychansk, thành phố lớn cuối cùng Ukraine còn kiểm soát ở tỉnh Lugansk.

Giới chuyên gia phương Tây nhận định các diễn biến trên có thể đưa Nga tiến gần hơn tới kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, một trong những mục tiêu mà nước này đặt ra khi phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Cục diện chiến sự Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến sự Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Thanh Danh (Theo AFP, TASS)