• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga tuyên bố tập kích nhà máy sản xuất động cơ máy bay Ukraine

  Byadmin

  May 25, 2022
  nga tuyen bo tap kich nha may san xuat dong co may bay ukraine

  Lực lượng Nga phóng tên lửa hành trình vào nhà máy sản xuất động cơ máy bay ở Zaporizhzhia, trong đó một quả bị phòng không Ukraine bắn hạ.

  “Tên lửa tầm xa có độ chính xác cao phóng từ máy bay và chiến hạm đã phá hủy các cơ sở sản xuất của nhà máy Motor Sich ở Zaporozhye, nơi sản xuất động cơ cho máy bay quân sự Ukraine, trong đó có máy bay không người lái (UAV)”, Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/5 thông báo.

  Zaporozhye là cách gọi của Nga với tỉnh Zaporizhzhia và thành phố cùng tên ở miền trung Ukraine.

  Hội đồng tỉnh Zaporizhzhia xác nhận Nga đã phóng 4 tên lửa hành trình vào thành phố cùng tên, trong đó một quả bị phòng không Ukraine bắn hạ. Cuộc tập kích tên lửa của Nga khiến một người thiệt mạng, ba người bị thương và 62 công trình bị hư hại.

  Nga tập kích tên lửa nhà máy động cơ máy bay Ukraine

  Chiến hạm Nga phóng tên lửa nhằm vào nhà máy Motor Sich ở Zaporizhzhia, Ukraine trong video công bố ngày 25/5. Video: Zvezda.

  Quân đội Nga đang tăng cường sử dụng tên lửa tầm xa tập kích các mục tiêu quan trọng sâu trong lãnh thổ Ukraine, khi chiến sự ở miền đông nước này bước vào giai đoạn giằng co.

  Valentyn Reznichenko, lãnh đạo chính quyền quân sự tỉnh Dnipropetrovsk, thông báo lực lượng Nga phóng ba tên lửa vào Kryvyi Rih, khiến một cơ sở công nghiệp bị tàn phá nghiêm trọng, nhưng chưa rõ thương vong.

  Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine”. Sau ba tháng chiến sự, quân đội Nga đã kiểm soát được hoàn toàn thành phố Mariupol và đang dốc toàn lực tiến công nhiều mục tiêu nhằm bao vây lực lượng Ukraine ở Donbass.

  Lực lượng Nga đã tiến vào kiểm soát thị trấn Svitlodarsk ở Donbass sau nhiều ngày bao vây ba mặt, đồng thời tăng cường pháo kích, vây ép thành phố Lyman ở đông bắc tỉnh Donetsk.

  Bộ Quốc phòng Anh ngày 23/5 nhận định lực lượng Nga đang đẩy mạnh các mũi tiến công khi tìm cách bao vây Severodonetsk, Lyschansk và Rubizhne để kiểm soát toàn bộ tỉnh Lugansk, phía đông Ukraine. Cơ quan này đánh giá quân đội Ukraine tiếp tục phòng thủ mạnh mẽ, song lực lượng Nga “có một số bước tiến nhỏ” trong khu vực.

  Đà tiến công của Nga ở đông Ukraine sau ba tháng chiến sự. Bấm để xem chi tiết.

  Đà tiến công của Nga ở đông Ukraine sau ba tháng chiến sự. Bấm để xem chi tiết.

  Nguyễn Tiến (Theo Zvezda, CNN)