• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga tuyên bố tập kích tên lửa chống hạm Ukraine

Byadmin

Jul 20, 2022

Quân đội Nga thông báo tấn công, phá hủy một bệ phóng tên lửa diệt hạm Harpoon và nhiều khí tài được Ukraine triển khai ở tỉnh miền nam Odessa.

“Vũ khí chính xác cao của không quân Nga đã phá hủy bệ phóng tên lửa Harpoon do Mỹ chế tạo được Ukraine triển khai gần làng Usatovo ở tỉnh Odessa”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết hôm nay.

Nga tuyên bố tập kích tên lửa chống hạm Ukraine

Lực lượng Nga tấn công mục tiêu tại Ukraine trong video công bố hôm nay. Video: Zvezda.

Tướng Konashenkov thêm rằng không quân Nga cũng bắn hạ hai máy bay Ukraine, gồm một tiêm kích MiG-29 ở tỉnh miền nam Mykolaiv và một cường kích Su-25 trên bầu trời tỉnh miền đông Donetsk.

Tên lửa tầm xa phóng từ tàu chiến trên Biển Đen cũng đánh trúng điểm tập kết của Lữ đoàn hải quân đánh bộ số 35 tại tỉnh Odessa, nơi huấn luyện lực lượng dự bị cho quân đội Ukraine, khiến hơn 200 binh sĩ thiệt mạng và 10 khí tài bị phá hủy.

Bộ Quốc phòng Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Harpoon là tên lửa hành trình diệt hạm có khả năng bay bám sát mặt biển để tấn công tàu chiến từ khoảng cách 130-300 km tùy biến thể. Harpoon có thể phóng từ chiến hạm, máy bay hoặc bệ phóng mặt đất.

Ukraine đã tiếp nhận một số tổ hợp Harpoon từ Mỹ và Đan Mạch. Một quan chức Mỹ cho biết Ukraine hồi tháng trước dùng tên lửa Harpoon đánh chìm tàu tiếp tế Nga trên đường tới đảo Rắn trên Biển Đen. Vụ tập kích được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến Nga quyết định rút lực lượng đồn trú khỏi đảo Rắn vào ngày 30/6.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 4 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm 18/7 lệnh cho các chỉ huy thuộc cánh quân Đông, tác chiến ở hướng đông và nam Ukraine, ưu tiên “phá hủy tên lửa tầm xa và pháo dẫn đường của đối phương”.

Vũ Anh (Theo Zvezda)