• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga – Ukraine bắt đầu đàm phán vòng 3

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  nga ukraine bat dau dam phan vong 3

  Phái đoàn Nga và Ukraine trong vòng đàm phán thứ ba tại Belarus vào ngày 7.3

  chụp màn hình tass

  AFP đưa tin phái đoàn của Kyiv Moscow đang tham gia vòng đàm phán thứ ba về xung đột Ukraine tại Belarus vào chiều 7.3 (giờ địa phương).

  Theo hãng thông tấn TASS, phái đoàn Ukraine đã đến Belovezhskaya Pushcha (một công viên quốc gia ở biên giới Ba Lan – Belarus) bằng hai trực thăng để hội đàm với Nga.

  Trước đó, phát biểu trên truyền hình, trưởng đoàn đàm phán của Nga Vladimir Medinsky cáo buộc Ukraine chặn hành lang nhân đạo và không cho dân thường thoát khỏi vùng chiến. Truyền thông Nga đưa tin vòng đàm phán thứ ba sẽ tập trung vào việc lập hành lang nhân đạo.

  Vào ngày 7.3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ ngừng bắn để lập hành lang nhân đạo từ thủ đô Kyiv cùng các thành phố Mariupol, Kharkiv và Sumy để dân thường sơ tán.

  Tuy nhiên, Ukraine từ chối những đề xuất này vì các hành lang trên dẫn vào Nga hoặc Belarus, gây nghi ngờ về sự an toàn của các tuyến đường.

  Ông Medinsky nói rằng trong cuộc hội đàm, Nga sẽ “thử thảo luận lại về hoạt động của các hành lang nhân đạo mà chúng tôi đã đề xuất với Ukraine”.

  Cùng ngày 7.3, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu thông báo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba đã đồng ý gặp nhau tại một diễn đàn ở thành phố nghỉ mát Antalya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 10.3.

  Đây sẽ là cuộc hội đàm đầu tiên giữa hai nhà ngoại giao trên kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine. Bộ Ngoại giao Nga đã xác nhận kế hoạch này.

  Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc hội đàm qua video với các nhà lãnh đạo của Pháp, Anh và Đức vào ngày 7.3 để thảo luận về những diễn biến ở Ukraine trong bối cảnh Washington đang thúc đẩy các đồng minh đồng ý về việc cấm nhập khẩu nhiên liệu từ Nga.

  Trong diễn biến khác, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ngày 7.3 thông báo họ đã ghi nhận 406 dân thường, trong đó có 27 trẻ em, thiệt mạng ở Ukraine kể từ Nga bắt đầu chiến dịch quân sự. Cơ quan này cũng lưu ý rằng con số thực có thể cao hơn nhiều.

  Chiến sự Nga – Ukraine:

  Tin liên quan