• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga, Ukraine bắt đầu vòng đàm phán thứ 3

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  nga ukraine bat dau vong dam phan thu 3

  “Các cuộc đàm phán giữa các phái đoàn Ukraine và Nga đang diễn ra. Vòng đàm phán thứ 3 sẽ bắt đầu trong vài phút”, ông Podolyak viết trên Twitter ngày 28.2, theo hãng tin Interfax.

  Trước đó không lâu, ông Anton Herashchenko, cố vấn cho Bộ Nội vụ Ukraine, nói rằng cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine ở Belarus đã kết thúc.

  Phái đoàn Nga (trái) và phái đoàn Ukraine trong cuộc đàm phán ở Belarus ngày 28.2

  Hai phái đoàn Ukraine và Nga bắt đầu có cuộc đàm phán tại vùng Gomel thuộc Belarus, gần biên giới giáp với Ukraine, vào khoảng 17 giờ 30 phút hôm nay 28.2 (theo giờ Việt Nam). Đây là cuộc đàm phán đầu tiên kể từ Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hôm 24.2, theo Reuters.

  Báo chí Ukraine dẫn thông báo từ Văn phòng tổng thống nước này cho hay trong cuộc đàm phán, phái đoàn Ukraine yêu cầu binh sĩ Nga rút khỏi Ukraine, kể cả bán đảo Crimea và vùng Donbass. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymr Zelensky cho hay: “Tôi thật sự không tin vào kết quả của cuộc gặp này, nhưng cứ để họ thử”.

  Đoàn đàm phán Ukraine gồm có Bộ trưởng Quốc phòng Oleksiy Reznikov, cố vấn văn phòng tổng thống Mykhailo Podoliak và Thứ trưởng Ngoại giao Mykola Tochytskyi.

  Xem nhanh: Chuyện gì đã xảy ra trong ngày thứ 5 chiến sự Nga-Ukraine?

  Phát biểu trước khi đàm phán diễn ra, Cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Medinsky, dẫn đầu đoàn đàm phán Nga, cho biết nước này muốn đạt thỏa thuận với Ukraine để chấm dứt xung đột. “Chúng tôi chắc chắn quan tâm đến chuyện đạt được một số thỏa thuận càng sớm càng tốt”, AFP dẫn lời ông Medinsky nói.

  Tin liên quan