• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga: Ukraine từ chối đàm phán, buộc quân Nga tiếp tục chiến dịch quân sự

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  nga ukraine tu choi dam phan buoc quan nga tiep tuc chien dich quan su
  Nga: Ukraine từ chối đàm phán, buộc quân Nga tiếp tục chiến dịch quân sự - Ảnh 1.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky – Ảnh: NEW YORk TIMES/AFP

  Ngày 26-2, Điện Kremlin cáo buộc Ukraine kéo dài xung đột quân sự giữa hai nước vì đã từ chối đàm phán với Nga.

  “Liên quan đến các cuộc đàm phán được kỳ vọng, chiều qua (25-2) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh đình chỉ cuộc tiến công của các lực lượng Nga. Nhưng do Ukraine từ chối đàm phán, nên sau đó cuộc tiến công của các lực lượng Nga tiếp tục vào chiều nay (26-2), phù hợp với kế hoạch của chiến dịch” – người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới.

  Ngày 25-2, khi các lực lượng Nga tiếp cận thủ đô Kiev, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã sẵn sàng cử một phái đoàn đến Belarus để đàm phán với Ukraine. Tuy nhiên, Ukraine từ chối đàm phán.

  Không hoan nghênh đề nghị đàm phán của Nga, Washington cũng kêu gọi Moscow cho thấy cam kết theo đuổi con đường ngoại giao bằng cách rút quân ra khỏi lãnh thổ Ukraine.

  “Chúng tôi thấy Nga đang đề nghị ngoại giao ngay từ nòng súng và đây không phải là ngoại giao thật sự”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

  Theo Hãng tin Tân Hoa xã ngày 26-2, ông Oleksiy Arestovich, cố vấn người đứng đầu Văn phòng tổng thống Ukraine, cho biết Ukraine từ chối đàm phán với Nga vì những điều kiện mà Nga đưa ra “không thể chấp nhận được” đối với nước này, đó là “nỗ lực buộc chúng tôi đầu hàng”.