• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngang nhiên dựng hàng rào chắn đường dân sinh giữa Hà Nội

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  ngang nhien dung hang rao chan duong dan sinh giua ha noi

  Phản ánh tới Thanh Niên, ông Nguyễn Thế Đỉnh (ở thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh, Hà Nội) cho biết, từ trước tết Nguyên đán Nhâm Dần, chủ đầu tư dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony (H.Hoài Đức, Hà Nội) tự ý bịt kín con đường đi lại từ hàng chục năm qua, khiến người dân không thể ra đồng sản xuất hoặc đưa người chết ra nghĩa trang chôn cất.

  Người dân bức xúc vì một hàng rào tôn dựng lên, chắn ngang đường dân sinh

  trần cường

  “Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, đề nghị chính quyền xã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ tường rào để người dân đi lại nhưng đến giờ vẫn chưa được giải quyết”, ông Đỉnh cho hay.

  Ông Phạm Xuân Truyền (trú thôn An Trai, xã Vân Canh) cho biết, dịp tết Nguyên đán người dân cũng không vào được khu nghĩa trang để tảo mộ, thắp hương vì con đường này dẫn vào nghĩa trang.

  “Khi có đám tang, đưa người chết đi chôn cất, chúng tôi phải mượn đường, đi xa hơn 4 – 5 km so với trước đây”, ông Truyền nói và đề nghị UBND xã, chính quyền các cấp làm việc với chủ đầu tư tháo dỡ tường rào để người dân đi lại thuận tiện.

  Bức tường cao hơn 2 m khiến người dân không thể di chuyển

  trần cường

  Liên quan đến vụ việc, ông Lê Ngọc Đông, Phó chủ tịch UBND xã Vân Canh, xác nhận con đường bị chắn là đường dân sinh, người dân thường xuyên đi lại để canh tác, sản xuất và ra nghĩa trang. Trước tết Nguyên đán Nhâm Dần, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Lạc – chủ đầu tư khu đô thị, đã tự ý đổ bê tông, bịt kín lối con đường này.

  Ngày 19.1, sau khi nhận phản ánh của người dân, tổ công tác của UBND xã và đại diện Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị H.Hoài Đức đã xuống kiểm tra, lập biên bản 2 lần nhưng phía công ty kể trên đều không có người đại diện làm việc.

  Người dân treo băng rôn phản đối

  trần cường

  Cũng theo ông Đông, tại thời điểm kiểm tra, đơn vị thi công dự án đang tiến hành đổ móng, dựng cột sắt để bịt 2 đầu. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công vì việc xây dựng tường rào, chặn đường đi của người dân là sai quy hoạch.

  “Tới ngày 16.2, UBND xã Vân Canh tiếp tục gửi văn bản mời Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Lạc đến làm việc. Tuy nhiên, đến hiện tại chủ đầu tư cũng không đến. Nếu thời gian tới công ty không hợp tác, chúng tôi sẽ báo cáo UBND H.Hoài Đức để xử lý theo quy định”, ông Đông nói.

  Liên quan đến vấn đề này, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Lạc đã có văn bản giải trình, gửi UBND xã Vân Canh thể hiện việc chắn đường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình thi công dự án, cũng như hạn chế trộm cắp. Sau khi hoàn thành dự án, đơn vị này sẽ gỡ bỏ hàng rào, kết nối lại đường giao thông.

  Tuy nhiên, việc này đang gây bức xúc cho người dân sống xung quanh.

  Tin liên quan