• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mai, Hội đồng Đạo đức họp đánh giá về vắc xin Nanocovax

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  ngay mai hoi dong dao duc hop danh gia ve vac xin
  Chiều nay, 14.9, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, đã làm việc với Bộ Y tế, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức) và Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc (Hội đồng tư vấn) cùng các nhà khoa học, các chuyên gia về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng (TNLS), sản xuất thuốc, vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. 
  Theo báo cáo của Bộ Y tế, Việt Nam là một trong số ít nước trong khu vực đã chủ động nghiên cứu, vắc xin với có 3 ứng viên, vắc xin đang được thử nghiệm lâm sàng (TNLS) ở các giai đoạn khác nhau.
  Ngoài ra, Việt Nam đang tiếp tục hợp tác với một số quốc gia trong chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin khác. 
  Song song với các nỗ lực đàm phán mua, vắc xin từ các nhà sản xuất nước ngoài, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về nghiên cứu, phát triển vắc xin phòng trong nước, Bộ Y tế cho biết đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp trong nước.
  Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á có vắc xin Covid-19 tự nghiên cứu và phát triển đang được TNLS giai đoạn 3.
  Theo ông Thuấn, sẽ sớm phát triển vắc xin Covid-19 trong nước theo tinh thần rút gọn tối đa các trình tự, thủ tục hành chính, nhưng vẫn bảo đảm các nguyên tắc, quy định về pháp lý, khoa học và thực tiễn.
  Thông tin cụ thể về các ứng viên vắc xin Covid-19 tiềm năng, TS Nguyễn Ngô Quang, Phó cục trưởng Cục Khoa học công nghệ – Đào tạo (Bộ Y tế), cho biết từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ có ít nhất 1 vắc xin Covid-19 được cấp phép khẩn cấp và triển khai tiêm trong nước từ đầu năm 2022.
  Về vắc xin Covid-19 Nanocovac (do Công ty Nanogen TP.HCM nghiên cứu phát triển), lãnh đạo Cục Khoa học công nghệ – Đào tạo cho biết, vắc xin này hiện đã hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
  Đáng chú ý, ông Ngô Quang thông tin trong chiều 14.9, Nanogen (đơn vị phát triển và sản xuất vắc xin Nanocovax) và nhóm nghiên cứu đã nộp bổ sung báo cáo TNLS sàng vắc xin Covid-19; và ngày mai (15.9), Hội đồng đạo đức và Hội đồng tư vấn sẽ họp đánh giá về nghiên cứu vắc xin này.
  Ngày mai, Hội đồng Đạo đức họp đánh giá về vắc xin Nanocovax - ảnh 1