Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn 40 gram loại hạt này giúp giảm cân, huyết áp

 Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nghiên cứu mới phát hiện nguyên nhân khiến bệnh tim trẻ hóa; Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối được chữa khỏi nhờ liệu pháp miễn dịch; Đau hông khi chạy bộ có nguy hiểm không?…

Thực phẩm tốt nhất để ăn vặt, giúp giảm cân và huyết áp

Trong một nghiên cứu được công bố trong tuần qua trên tạp chí khoa học Nutrients, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn nhiều loại hạt, bao gồm hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt macca, hạt dẻ cười và quả óc chó, đã cải thiện chuyển hóa tryptophan ở những người thừa cân và béo phì.

Đặc biệt, điều này làm tăng mức serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh và tăng cả các chất chuyển hóa tryptophan có tác dụng bảo vệ tim mạch.

Phát hiện thực phẩm tốt nhất để ăn vặt vừa giảm cân giảm cả huyết áp - Ảnh 1.

Ăn các loại hạt làm tăng mức serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh và tăng cả các chất chuyển hóa tryptophan có tác dụng bảo vệ tim mạch

SHUTTERSTOCK

Trong nghiên cứu trước đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Los Angeles (UCLA) đã chứng minh rằng ăn vặt khoảng 40 gram các loại hạt thay cho bánh quy mỗi ngày, trong 24 tuần của chương trình giảm cân và duy trì cân nặng, đã giúp giảm cân, tăng cảm giác no, giảm cả huyết áp tâm trương và nhịp tim. 

Tryptophan có trong các loại hạt là một yếu tố quan trọng trong bệnh tim mạch (CVD). Nó được chuyển hóa trong ruột, tạo ra nhiều chất chuyển hóa có hoạt tính sinh học quan trọng trong việc điều hòa miễn dịch chống lại các bệnh mạn tính như tiểu đường và bệnh tim mạch. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 13.2.

Nghiên cứu mới phát hiện nguyên nhân khiến bệnh tim trẻ hóa

Một nghiên cứu mới trên nửa triệu người cho thấy trầm cảm ở thanh thiếu niên là một trong những nguyên nhân chính khiến bệnh tim ngày càng trẻ hóa.

Nghiên cứu do nhóm chuyên gia thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) thực hiện, vừa được công bố trên tập san học thuật của Hiệp hội Tim mạch Mỹ – cho biết có mối liên hệ chặt chẽ giữa trầm cảm với bệnh tim mạch.

Nguyên nhân khiến bệnh tim trẻ hoá mà ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Những người có từ 1-13 ngày/tháng phải trải qua tình trạng sức khỏe tâm thần kém sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 1,5 lần so với người bình thường

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu đã được thực hiện trên nửa triệu người có độ tuổi từ 18-49, trong suốt 3 năm. Kết quả cho thấy những người có từ 1-13 ngày/tháng phải trải qua tình trạng sức khỏe tâm thần kém sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 1,5 lần so với người bình thường. Còn với nhóm gặp vấn đề tinh thần nhiều hơn, từ 14-30 ngày/tháng thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2,3 lần người bình thường. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 13.2.

Bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối được chữa khỏi nhờ liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch đã cứu sống bệnh nhân ung thư di căn chỉ sau 5 tháng điều trị.

Cô Judy Perkins, sống tại Florida (Mỹ), hiện 56 tuổi, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú vào năm 2003. Mặc dù tình trạng bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu và được điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ vú, nhưng căn bệnh ung thư đã tái phát 10 năm sau đó. 

Lần này, cô được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối, với các khối u đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, kể cả gan.

Ung thư giai đoạn cuối được chữa khỏi nhờ phương pháp điều trị "thần kỳ" - Ảnh 1.

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn cuối, với các khối u đã di căn sang các bộ phận khác của cơ thể, kể cả gan

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cô được thông báo rằng chẩn đoán của cô là bản án tử hình và chỉ còn sống được 3 năm. Tuy nhiên, sau khi được điều trị thử nghiệm tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ vào năm 2015, cô đã khỏi bệnh ung thư.

Cô nói: Bác sĩ chuyên khoa ung thư ước tính thời gian tôi còn có thể sống là 3 năm… Chồng tôi hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của tình hình. Các con trai tôi, Chris và Charlie, khi đó 13 và 15 tuổi, ban đầu cũng bị sốc. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!