• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn thứ này giảm đến 75% nguy cơ bệnh tim

Byadmin

Jul 28, 2022

Một loại thực phẩm ‘thần kỳ’ giúp giảm đến 75% nguy cơ bệnh tim

Nguy cơ mắc bệnh tim có thể giảm xuống bằng cách áp dụng một lối sống lành mạnh. Bên cạnh những loại thực phẩm cần cắt giảm, cũng có những loại thực phẩm mà tiêu thụ nhiều rất có lợi cho tim mạch.

Một trong những thực phẩm đã được nghiên cứu về tác dụng chống lại bệnh tim mạch. Đó là đậu nành.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu về dinh dưỡng của Mỹ Journal of Nutrition, cho thấy, tiêu thụ đậu nành giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Một loại thực phẩm 'thần kỳ' giúp giảm đến 75% nguy cơ bệnh tim - ảnh 1

Phụ nữ thuộc nhóm tiêu thụ protein đậu nành cao nhất có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tổng thể thấp hơn đến 75%

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối liên quan giữa lượng thức ăn từ đậu nành và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành của những người tham gia trong Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ Thượng Hải – một nghiên cứu hợp tác của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ NCI, Đại học Vanderbilt (Mỹ) và Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc).

Đây là nghiên cứu dựa trên dân số với khoảng 75.000 phụ nữ Trung Quốc từ 40 đến 70 tuổi, tham gia.

Trong đó, có 64.915 phụ nữ không mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư và tiểu đường trước đó. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 29.7.

Chuyên gia hé lộ lý do tại sao bạn gặp ác mộng

Ác mộng là giấc mơ hãi hùng dẫn đến cảm giác tiêu cực khiến người ta thức dậy trong lo lắng, sợ hãi.

Sau đây là những lý do đáng ngạc nhiên đằng sau những cơn ác mộng tái diễn.

Những giấc mơ có thể cho biết rất nhiều về những gì thực sự đang diễn ra trong đầu bạn. Những vấn đề đã chôn sâu trong tiềm thức có thể hiện ra trong những giấc mơ, đặc biệt vào những lúc quá căng thẳng, hoặc trải qua chấn thương.

Một số người gặp nhiều ác mộng hơn và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của họ. Ác mộng phổ biến hơn ở trẻ nhỏ và giảm dần sau 10 tuổi.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn thứ này giảm đến 75% nguy cơ bệnh tim - ảnh 2

Ác mộng là giấc mơ hãi hùng dẫn đến cảm giác tiêu cực khiến người ta thức dậy trong lo lắng, sợ hãi

SHUTTERSTOCK

Sức khỏe tinh thần kém là một trong những lý do chính đằng sau những cơn ác mộng thường xuyên. Tiến sĩ Milan Balakrishnan, chuyên gia tư vấn tâm thần tại Bệnh viện tâm thần Masina, Mumbai (Ấn Độ), cho biết căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm là những nguyên nhân phổ biến gây ra quá nhiều ác mộng.

Ông cũng liệt kê chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (CTTL) là một trong những lý do gây ra những cơn ác mộng tái diễn. Bn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 29.7.

Bị gián chui vào lỗ tai, người phụ nữ cố lấy ra bằng cách ‘không giống ai’

Khi bị con gián chui vào tai, một người phụ nữ ở Singapore đã cố lấy nó ra bằng cách đổ nước súc miệng vào tai. Sau nhiều nỗ lực, con gián bị đứt lìa cơ thể trong tai cô. Người phụ nữ phải vào bệnh viện cầu cứu bác sĩ.

Khi đang nằm trên giường, cô Nadia Limzq ở Singapore phát hiện một con gián dài khoảng 3 – 4 cm bò trên gối của mình. Cô hốt hoảng và dùng tay đập mạnh vào nó.

Bị gián chui vào lỗ tai, người phụ nữ cố lấy ra bằng cách 'không giống ai' - ảnh 1

Cô Nadia Limzq ở Singapore đã phải vào bệnh viện sau khi bị con gián chui vào tai

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Cô đập mạnh nhưng lại không trúng con gián và khiến nó chui thẳng vào lỗ tai. “Thành thật mà nói tôi cảm thấy mình thật xui xẻo, không hiểu nổi vì sao điều này lại xảy ra với mình. Tôi đập con gián rất mạnh vì tôi đang hoảng loạn. Tôi cố đuổi có ra khỏi giường. Và khi tôi đập nó, nó chui vào tai tôi”, cô Nadia kể lại.

“Tôi đứng bật dậy và hét toáng lên. Cảm giác có con gián ngọ nguậy trong tai mình thực sự khó chịu và kinh tởm”, cô nói thêm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan