• Sat. Nov 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh lậu ở mắt có dễ lây không?

Byadmin

Sep 13, 2022

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đồ uống nguy hiểm làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ trong 1 giờ; 9 bí mật giúp trẻ hơn, bạn hãy thử xem đúng không nhé!; Thói quen ăn uống quan trọng nhất đối với người bệnh viêm khớp…

Những con đường dẫn đến bệnh lậu ở mắt

Bệnh lậu là bệnh lý xã hội nguy hiểm do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng bằng nhiều con đường khác nhau, vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae còn có thể tấn công niêm mạc mắt và gây ra bệnh lậu ở mắt.

Bác sĩ Trần Huyền Trâm – Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn – cho biết: Bệnh lậu ở mắt có rất nhiều con đường lây nhiễm. Bác sĩ đã từng thăm khám cho các bệnh nhân mắc bệnh lậu ở mắt khi đi khám có dấu hiệu một bên mắt bị đỏ và chảy mủ vàng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh lậu ở mắt có dễ lây không? - ảnh 1

Vi khuẩn gây bệnh lậu

SHUTTERSTOCK

Bệnh nhân cho biết dù khi quan hệ tình dục có đeo bao cao su nhưng lại để xuất tinh vào mặt nên có thể tinh dịch có vi khuẩn lậu vô tình rớt vào mắt gây bệnh. Có thể thấy quan hệ tình dục không an toàn, dịch hoặc máu của người bệnh có thể là nguyên nhân dẫn đến sự lây lan của vi khuẩn lậu. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 14.9.

Đồ uống nguy hiểm làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ trong 1 giờ

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một loại đồ uống có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ trong vòng 1 giờ sau khi uống.

Đột quỵ là một tình trạng nghiêm trọng đe dọa tính mạng xảy ra khi nguồn cung cấp máu cho một phần não bị cắt.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh lậu ở mắt có dễ lây không? - ảnh 2

Nghiên cứu cho thấy, uống bia, rượu vang hay rượu mạnh đều làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ chỉ 1 giờ sau khi uống

SHUTTERSTOCK

Lối sống kém lành mạnh có thể gây đột quỵ và một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Tim mạch Mỹ Stroke, cho thấy tác hại xảy ra nhanh cỡ nào.

Nghiên cứu cho thấy, uống bia, rượu vang hay rượu mạnh đều làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ chỉ 1 giờ sau khi uống. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 14.9.

9 bí mật giúp trẻ hơn, bạn hãy thử xem đúng không nhé!

Nhiều diễn viên người mẫu ở tuổi hàng 5 nhưng trông như thuở 30. Chắc chắn, họ phải có một số bí mật.

Tất nhiên, mỹ phẩm tốt có thể giúp bạn trông tươi tắn hơn, nhưng điều quan trọng là phải chăm sóc cơ thể từ bên trong.

Sau đây trang tin Bright Side sẽ tiết lộ những bí mật để giữ mãi tuổi thanh xuân vượt thời gian của các mỹ nhân Trung Hoa.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Bệnh lậu ở mắt có dễ lây không? - ảnh 3

Nhiều diễn viên người mẫu ở tuổi hàng 5 nhưng trông như thuở 30. Chắc chắn, họ phải có một số bí mật

SHUTTERSTOCK

Ăn chay 1 ngày mỗi tuần

Y học cổ truyền Trung Hoa cho rằng một trong những điều quan trọng nhất của sắc đẹp và tuổi trẻ là giải độc. Bên cạnh việc ăn thực phẩm tươi và tránh các thói quen xấu, ăn chay ít nhất 1 ngày mỗi tuần sẽ rất có tác dụng.

Giảm muối, nói không với đường

Các nhà nghiên cứu cho biết, muối có thể là một yếu tố quan trọng trong các phản ứng miễn dịch dị ứng. Một điều nhỏ như giảm lượng natri có thể làm chậm quá trình lão hóa. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan