• Sun. Sep 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chất này trong cà phê chống nhiều loại ung thư

Byadmin

Aug 12, 2022

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: 5 thói quen này âm thầm làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn; Thói quen ăn uống tốt nhất để có bụng phẳng; Vì sao trẻ em đề kháng với Covid-19 tốt hơn người lớn?…

Chuyên gia tiết lộ điều tạo nên sức mạnh thần kỳ cho cà phê

Có một chất hóa học được tìm thấy trong cà phê được các nhà nghiên cứu cho rằng có khả năng “bảo vệ mạnh mẽ” chống lại nhiều loại ung thư.

Cà phê chứa một chất chống oxy hóa có thể “bảo vệ” cơ thể khỏi nhiều loại ung thư và tiểu đường, giúp kéo dài tuổi thọ, một nhà nghiên cứu sức khỏe hàng đầu cho biết.

Tiến sĩ Astrid Nehlig, chuyên gia tại Viện Thông tin Khoa học về Cà phê của Châu Âu, Giám đốc Viện Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Pháp, cho biết: Đó là nhờ hợp chất polyphenol.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chất này trong cà phê chống nhiều loại ung thư - ảnh 1

Tác dụng chống ung thư của cà phê mạnh mẽ nhất đối với gan

SHUTTERSTOCK

Polyphenol trong cà phê “làm giảm nguy cơ” ung thư gan, đại tràng và dạ dày.

Bà Nehlig giải thích: Tác dụng chống ung thư của cà phê mạnh mẽ nhất đối với gan. Ngoài ra, nó cũng chống được ung thư đại tràng và dạ dày. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 13.8.

Bác sĩ: 5 thói quen này âm thầm làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn

Đột quỵ là nguyên nhân tử vong đứng top ở nhiều nước trên thế giới. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ: đột quỵ do thiếu máu cục bộ do động mạch bị tắc và xuất huyết do vỡ mạch máu.

Brett Cucchiara, bác sĩ, tiến sĩ, Giáo sư Thần kinh học tại Penn Medicine cho biết: “Các nguyên nhân phổ biến của đột quỵ vẫn đang được điều trị – và nhận thức về các yếu tố nguy cơ đột quỵ còn thấp. Có những bước đơn giản mà mọi người có thể thực hiện để giảm đáng kể nguy cơ bị đột quỵ”.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chất này trong cà phê chống nhiều loại ung thư - ảnh 2

Đột quỵ là nguyên nhân tử vong đứng top ở nhiều nước trên thế giới

SHUTTERSTOCK

Sau đây là 5 yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ của bạn.

Huyết áp cao. Huyết áp cao – còn được gọi là tăng huyết áp – là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ.

Tiến sĩ Cucchiara cho biết: “Tăng huyết áp được gọi là kẻ giết người thầm lặng, bởi vì mọi người thường không biết mình mắc bệnh. Bạn không thể cảm thấy nó. Nó không gây đau đớn. Vì vậy, mọi người cần phải kiểm tra huyết áp. Điều đó rất quan trọng”. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 13.8.

Chăn ga gối màu nào giúp bạn ngủ ngon nhất?

Chuyên gia về giấc ngủ cho biết một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, bao gồm cả màu sắc của chăn ga gối và tường phòng ngủ.

Theo khoa học, màu sắc ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm xúc và trạng thái tâm trí của chúng ta. Nếu như màu đỏ làm tăng adrenaline và nhịp tim, tạo cảm giác lo lắng và tràn đầy năng lượng, gây khó ngủ, thì màu xanh da trời, mang lại cảm giác thanh bình, thư thái, nhẹ nhàng và êm dịu sẽ mang lại giấc ngủ lý tưởng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Chất này trong cà phê chống nhiều loại ung thư - ảnh 3

Các gam màu nhạt như xanh nhạt, hồng nhạt, trắng ngà, màu be hoặc xanh lá nhạt và màu trắng nhẹ nhàng đều có thể tạo cảm giác thanh thản, êm dịu, dễ ngủ

SHUTTERSTOCK

Chuyên gia về giấc ngủ của Mỹ, tiến sĩ Karen Yu, cho biết tông màu tốt nhất cho giấc ngủ là xanh da trời hay xanh lam.

Màu này làm dịu hệ thần kinh, tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng, dễ ngủ. Hơn nữa, về mặt khoa học, mắt có các thụ thể đặc biệt trong võng mạc – làm cho não bộ dễ tiếp nhận tác dụng làm dịu của màu xanh da trời.

Vì vậy, chăn ga gối màu xanh da trời hay xanh lam là lý tưởng nhất để bạn có giấc ngủ thật ngon! Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status