• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dự đoán vi rút lây từ động vật sang người

  Byadmin

  Oct 3, 2021
  ngay moi voi tin tuc suc khoe du doan vi rut lay tu dong vat sang nguoi

  Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: 7 triệu chứng cảnh báo nên xét nghiệm Covid-19 ngay; Những dấu hiệu chính của bệnh ung thư ‘chết người’; 5 loại thực phẩm và đồ uống khiến bạn… giảm thọ; Nếu đau chỗ này lúc nửa đêm, hãy đi kiểm tra phổi!

  AI giúp dự đoán vi rút lây từ động vật sang người

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dự đoán vi rút lây từ động vật sang người - ảnh 1

  Nhóm nghiên cứu phát minh một mô hình bộ gien có thể dự đoán xác suất vi rút lây nhiễm sang người

  CHỤP MÀN HÌNH SCITECH DAILY

  Theo các nhà nghiên cứu, trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) có thể là chìa khóa giúp các nhà khoa học xác định loại vi rút tiếp theo có khả năng lây nhiễm từ động vật sang người.

  Fox News dẫn một nghiên cứu được công bố trên chuyên san PLOS Biology cho biết, một nhóm nghiên cứu tại thành phố Glasgow (Scotland) đã phát minh một mô hình bộ gien dự đoán xác suất vi rút có thể lây nhiễm sang người.

  Việc xác định các bệnh lây truyền từ động vật trước khi xuất hiện là một thách thức lớn, vì chỉ một phần nhỏ trong số 1,67 triệu vi rút từ động vật ước tính có khả năng lây nhiễm sang người. Thông tin thú vị này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 4.10.

  Những dấu hiệu chính của bệnh ung thư ‘chết người’

  Các nhà khoa học là những người đầu tiên nói với bạn rằng ung thư là một căn bệnh chưa được hiểu đầy đủ. Sau đây là những dấu hiệu chính của bệnh ung thư, bạn có thể tham khảo.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dự đoán vi rút lây từ động vật sang người - ảnh 2

  Thấy có bất kỳ sự thay đổi nào trên nốt ruồi hoặc tàn nhang, bạn nên đi khám sớm

  SHUTTERTOCK

  Bạn có thể bị chảy máu trực tràng

  Chảy máu trực tràng thường được cho là do bệnh trĩ. Thông thường, đó là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

  Tuy nhiên, trừ phi bạn đã được nội soi để chẩn đoán, có thể máu trong bồn cầu hoặc trên giấy vệ sinh là do ung thư ruột kết hoặc trực tràng.

  Nếu thấy máu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm trong phân, bạn phải báo cho bác sĩ ngay lập tức.

  Bạn có thể bị đầy hơi

  Đầy hơi, đau hoặc áp lực từ xương mu đến dưới lồng ngực kéo dài hơn hai tuần là những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng.

  Loại ung thư này được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”, bởi vì việc phát hiện sớm rất khó khăn – không có xét nghiệm tầm soát định kỳ và các triệu chứng đầu tiên có thể mơ hồ và dễ bị bỏ qua.

  Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, hầu hết ung thư buồng trứng phát triển sau khi mãn kinh.

  Nếu bạn có buồng trứng, điều quan trọng là phải cảnh giác với những triệu chứng tiềm ẩn này, cũng có thể bao gồm cảm giác no ngay sau khi ăn. Hãy xem tiếp 3 dấu hiệu ung thư còn lại trên trang sức khỏe ngày 4.10.

  7 triệu chứng cảnh báo nên xét nghiệm Covid-19 ngay

  Nghiên cứu do nhóm các học giả thuộc Đại học Hoàng gia London (Anh) thực hiện và được công bố mới đây trên tập san PLOS Medicine đã chỉ ra 7 triệu chứng thường gặp nhất ở người mắc Covid-19, đồng thời khuyến cáo những người có 7 triệu chứng này nên làm xét nghiệm ngay.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Dự đoán vi rút lây từ động vật sang người - ảnh 3

  Ho dai dẳng là một trong nhiều triệu chứng nhiễm Covid-19

  SHUTTERSTOCK

  Cụ thể, 7 triệu chứng gồm: Mất hoặc thay đổi khứu giác, vị giác; sốt; ho dai dẳng; ớn lạnh; chán ăn và đau cơ.

  Theo đó, dữ liệu từ nghiên cứu cho thấy có đến 70 – 75% người có các triệu chứng trên khi xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19). Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!