• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hơn 70% bệnh nhân ung thư thiếu vitamin này

Byadmin

Jul 21, 2022

Bắt đầu ngày mới 22.7 với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đi bộ 10.000 bước giảm nguy cơ tử vong ở người bệnh tiểu đường; Đây là thói quen ăn uống tồi tệ nhất khiến bạn bị tổn thọ; Cách sơ cứu trẻ bị bỏng…

74% bệnh nhân ung thư xét nghiệm máu thấy thiếu vitamin này

Một số nghiên cứu cho thấy thiếu hụt một loại vitamin có nhiều khả năng dẫn đến sự phát triển của ung thư.

Khoa học đã chứng minh, một số loại vitamin có khả năng làm giảm sự xâm lấn của khối u và giảm di căn, do đó làm giảm nguy cơ tử vong. Đặc biệt, nghiên cứu phát hiện ở những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, thiếu hụt vitamin D cao gấp 3 lần.

Trong nghiên cứu ban đầu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng hơn 75% bệnh nhân ung thư có mức vitamin D thấp, và mức thấp nhất là ở bệnh nhân ung thư giai đoạn nặng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hơn 70% bệnh nhân ung thư thiếu vitamin này - ảnh 1

74% bệnh nhân ung thư, có mức vitamin D thấp, và mức thấp nhất là ở bệnh nhân ung thư giai đoạn nặng

SHUTTERSTOCK

Vitamin D có nhiều trong cá béo, thịt đỏ, gan, lòng đỏ trứng, nhưng cũng có thể hấp thu thông qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuyệt đối không tự ý uống bổ sung vitamin D mà không có chỉ định của bác sĩ.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã đánh giá mức độ vitamin D của 160 bệnh nhân ung thư thông qua xét nghiệm máu. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 22.7.

Đi bộ 10.000 bước giảm nguy cơ tử vong ở người bệnh tiểu đường

Đi bộ có lẽ là một trong những cách dễ nhất để vừa có thân hình khỏe mạnh lại kéo dài tuổi thọ. Và một nghiên cứu mới đã phát hiện điều kỳ diệu: Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở người bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Seville, Tây Ban Nha, đã đánh giá 1.700 người Mỹ bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường, bằng cách sử dụng dữ liệu từ Khảo sát Kiểm tra Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hơn 70% bệnh nhân ung thư thiếu vitamin này - ảnh 2

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ tử vong ở người bệnh tiểu đường

SHUTTERSTOCK

Trong đó, có 1.194 người bị tiền tiểu đường và 493 người bị tiểu đường.

Trong số những người bị tiền tiểu đường, 56% là nam giới, ở độ tuổi trung bình là 55, và họ đi bộ trung bình 8.500 bước mỗi ngày.

Trong số những người tiểu đường, 51% là nam giới, trung bình 61 tuổi, và họ đi bộ trung bình khoảng 6.300 bước mỗi ngày. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 22.7.

Đây là thói quen ăn uống tồi tệ nhất khiến bạn bị tổn thọ

Khi bạn với lấy lọ muối và rắc một ít muối lên trên món ăn, bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ đơn thuần là thêm một số hương vị bổ sung vào thức ăn của mình.

Tuy nhiên, theo phát hiện mới, bạn cũng có thể bị trừ đi nhiều năm sống trong cuộc đời của mình.

Trong một nghiên cứu được xuất bản gần đây bởi European Heart Journal, chế độ ăn của hơn 500.000 người đã được xem xét và so sánh.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Hơn 70% bệnh nhân ung thư thiếu vitamin này - ảnh 3

Giảm lượng muối ăn bằng cách giảm lượng muối thêm vào bữa ăn có thể có lợi cho sức khỏe và cải thiện tuổi thọ

SHUTTERSTOCK

Những nhà nghiên cứu tìm hiểu về những người chết trước 75 tuổi, họ phát hiện ra rằng những người thêm muối vào thức ăn của họ tăng 28% nguy cơ chết sớm so với những người không thêm muối.

Ngoài ra, đàn ông 50 tuổi thêm muối vào thức ăn sẽ bị rút ngắn tuổi thọ trung bình 1,5 năm, trong khi phụ nữ cùng tuổi ăn nhiều muối bị rút ngắn tuổi thọ khoảng 2,28 năm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan