• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Kháng sinh không hiệu quả trong điều trị SARS-CoV-2

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  ngay moi voi tin tuc suc khoe khang sinh khong hieu qua trong dieu tri sars cov 2
  Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Nghiên cứu phát hiện đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch; Bí quyết ăn uống của những người sống thọ trên thế giới; Tập dưỡng sinh hậu Covid-19… 

  WHO: Không dùng thuốc kháng sinh trị SARS-CoV-2 

  Trong chương trình Science in 5 (tạm dịch: Khoa học trong 5 phút) mới đây, tiến sĩ Sylvie Briand, Giám đốc Quản lý nguy cơ lây nhiễm toàn cầu thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cảnh báo không dùng thuốc kháng sinh điều trị Covid-19.
  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Kháng sinh không hiệu quả trong điều trị SARS-CoV-2 - ảnh 1

  Ảnh minh họa: Shutterstock

  Giải thích cụ thể về vấn đề này, tiến sĩ Briand nói rõ Covid-19 là loại bệnh truyền nhiễm cấp tính, đã được chứng minh là do vi rút SARS-CoV-2 gây ra. Trong khi kháng sinh là biệt chất để tiêu diệt vi khuẩn chứ không phải vi rút. Do đó, việc sử dụng kháng sinh cho bệnh nhân Covid-19 là vô ích.
  Một báo cáo khoa học được đăng tải trên chuyên san Nature cũng chỉ rõ cấu tạo và phương thức tồn tại của vi rút vốn khác vi khuẩn. Theo đó, vi rút không có thành tế bào như vi khuẩn nên kháng sinh rất khó nhận biết và tiêu diệt. Ngoài ra, kháng sinh chỉ tiêu diệt được vi khuẩn vì chúng vốn nằm ký sinh bên ngoài tế bào, còn vi rút lại xâm nhập vào bên trong tế bào túc chủ, nên không có cách nào để kháng sinh nhận biết được đâu là tế bào khỏe mạnh, đâu là mầm bệnh cần tiêu diệt. Do đó, kháng sinh không mang lại hiệu quả trong điều trị SARS-CoV-2. Những lưu ý tiếp theo của tiến sĩ Briand sẽ có trên trang sức khỏe ngày 21.9.

  Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu 2 phương pháp điều trị Covid-19

  Nghiên cứu phát hiện đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 

  Theo một nghiên cứu gần đây, ăn đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Kháng sinh không hiệu quả trong điều trị SARS-CoV-2 - ảnh 2

  Ăn khoảng 8 – 10 hạt đậu phộng mỗi ngày giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  Shutterstock

  Nghiên cứu cho thấy, những người tiêu thụ đậu phộng trung bình 8 – 10 hạt đậu phộng mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn.
  Các phát hiện của nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí về đột quỵ Stroke của Hiệp hội Đột quỵ thuộc Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
  Trong khi các nghiên cứu trước đây cho thấy tiêu thụ đậu phộng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ở người Mỹ, các nhà khoa học trong nghiên cứu này đã kiểm tra mối liên quan giữa việc tiêu thụ đậu phộng với tỷ lệ mắc các loại đột quỵ khác nhau, gồm thiếu máu cục bộ, xuất huyết và các biến cố bệnh tim mạch như đột quỵ và bệnh tim thiếu máu cục bộ ở người Nhật.
  Phân tích bao gồm 74.000 người tham gia, tuổi từ 45 đến 74, được theo dõi trong khoảng 15 năm. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 21.9.

  Bí quyết ăn uống của những người sống thọ trên thế giới

  Làm thế nào để sống lâu hơn là một câu hỏi mà tất cả mọi người đều muốn biết câu trả lời.
  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Kháng sinh không hiệu quả trong điều trị SARS-CoV-2 - ảnh 3

  Shutterstock

  Đây là những bí quyết ăn uống của những người sống thọ trên thế giới, và ý kiến của chuyên gia là liệu bạn có nên bắt chước không.
  Mọi người luôn tìm kiếm những bí mật cho cuộc sống vĩnh cửu. Nhưng những bí mật mà những người già nhất thế giới là gì?
  Từ cá và khoai tây chiên, rồi thịt xông khói, đến chế độ ăn Địa Trung Hải, chuyên gia dinh dưỡng Jenaed Brodell từ Trung tâm tư vấn dinh dưỡng Nutrition and Co (Anh), sẽ giải thích liệu bạn có nên học theo cách ăn uống của những người già nhất thế giới hay không. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm bạn nhé!