Ngày mới với tin tức sức khỏe: Khi đói, bạn có hay uống nước?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có ngăn ngừa thụ thai?; Vì sao đàn ông có xu hướng tăng cân sau khi kết hôn?; Uống nước cam lúc nào tốt cho sức khỏe nhất?

Uống một ly nước khi bụng đói giúp ích gì cho sức khỏe?

Uống nước đóng vai trò rất quan trọng với nhiều quá trình sinh học của cơ thể, chẳng hạn như vận chuyển dinh dưỡng đến tế bào, điều chỉnh thân nhiệt và bôi trơn các khớp. Uống nước trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bụng đói, còn có thể là cách để điều trị một số vấn đề sức khỏe đang gặp phải.

Khi bụng đói, uống một ly nước có thể mang lại những lợi ích sau:

Uống một ly nước khi bụng đói giúp cải thiện những vấn đề sức khỏe nào ? - Ảnh 1.

Uống đủ nước sẽ giúp nhiều chức năng cơ thể hoạt động hiệu quả

SHUTTERSTOCK

Giảm nhức đầu. Mất nước sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều chức năng cơ thể. Một trong những vấn đề khó chịu nhất khi cơ thể bị mất nước là gây đau đầu. Do đó, nếu bạn cảm thấy đói bụng khi gần đến bữa thì hãy uống một ly nước. Lúc này, cơ thể không chỉ được cung cấp đủ nước mà còn có thể tạm thời giảm cảm giác đói.

Chống da khô. Da chứa khoảng 30% là nước. Uống đủ nước sẽ giúp da luôn căng mọng, cải thiện độ đàn hồi và khả năng phục hồi sau tổn thương. Uống nước khi đói cũng là cách để tăng cường hấp thụ nước và cải thiện da khô, đặc biệt là những ngày nắng nóng hay phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe” data-rel=”follow”>trang sức khỏe ngày 22.3.

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có ngăn ngừa thụ thai?

Có nhiều quan niệm sai lầm về việc mang thai và thụ thai đến nỗi các cặp vợ chồng nhầm lẫn giữa những điều nên và không nên khi quan hệ tình dục. Thay vì làm theo những ‘lời đồn’, các cặp đôi hãy tìm đến chuyên gia.

Nhiều người cho rằng khả năng thụ thai sẽ giảm nếu người phụ nữ đi tiểu sau khi quan hệ tình dục, bởi nhiều người tin rằng nước tiểu sẽ đẩy tinh dịch ra ngoài. Liệu điều này có đúng?

Chuyên gia lý giải: Đi tiểu sau khi 'gần gũi' có ngăn ngừa thụ thai? - Ảnh 1.

Nhiều bác sĩ khẳng định rằng đi tiểu sau khi quan hệ không có bất kỳ tác động nào đến khả năng mang thai

Shutterstock

Tiến sĩ Vijaya Sherbet, chuyên gia tư vấn sản phụ khoa tại Bệnh viện Manipal ở Hebbal, Bengaluru (Ấn Độ), nhấn mạnh rằng việc đi tiểu hoặc rửa sạch vùng kín sau khi quan hệ tình dục không ngăn ngừa thụ thai.

Tiến sĩ Sneha Sathe, chuyên gia tư vấn sinh sản tại Nova IVF Fertility, Mumbai (Ấn Độ), cũng đồng tình với ý kiến trên và nói thêm rằng không có bằng chứng nào cho thấy đi tiểu sau khi quan hệ có bất kỳ tác động nào đến khả năng mang thai. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ” data-rel=”follow”>trang sức khỏe ngày 22.3.

Vì sao đàn ông có xu hướng tăng cân sau khi kết hôn?

Khoa học đã chứng minh rằng kết hôn và làm cha là nguyên nhân có thể khiến đàn ông tăng cân.

Cụ thể, nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Bath (Anh), được công bố trên the journal Social Science & Medicine (tạm dịch: tập san Khoa học xã hội và Y học), đã phát hiện ra rằng những người đàn ông đã kết hôn có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn so với những người chưa lập gia đình. Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng đàn ông cũng có xu hướng tăng cân trong vài năm đầu tiên sau khi trở thành cha.

Vì sao đàn ông có xu hướng tăng cân sau khi kết hôn? - Ảnh 1.

Những người đàn ông đã kết hôn có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn so với những người chưa lập gia đình

SHUTTERSTOCK

Trước đó, nhóm chuyên gia của Anh đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khoẻ của khoảng 8.700 cặp vợ chồng, được cập nhật 2 năm/lần trong suốt thời gian từ 1999-2013.

Kết quả chỉ ra so với những người đàn ông chưa kết hôn, những người đàn ông đã lập gia đình sẽ có chỉ số BMI cao hơn, đồng thời nặng hơn trung bình khoảng 1,4 kg.

Bên cạnh đó, việc trở thành cha dường như cũng ảnh hưởng đến chỉ số BMI. Theo đó, trọng lượng của những người đàn ông đã kết hôn cũng tăng thêm trong vài năm đầu tiên sau khi có con. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe” data-rel=”follow”>Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!