• Sun. Nov 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Byadmin

Oct 24, 2022

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nghiên cứu mới bàn về sự an toàn của ‘cà phê ly nhựa mang đi’; 8 loại thực phẩm có thể làm điều kỳ diệu cho gan của bạn; Nhận biết yếu tố nguy cơ gây ung thư vú ở nữ giới…

Điều gì xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày?

Bạn có biết rằng chỉ một đêm không được nghỉ ngơi tốt nhất cũng có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng suất của bạn không?

Tiến sĩ, bác sĩ Mike Bohl, Giám đốc Nội dung Y tế & Giáo dục tại Ro (công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe tại Mỹ), sẽ cho biết điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Tiến sĩ Bohl nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ sâu, vì nó có tác động lớn đến cả tinh thần và thể chất của bạn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - ảnh 1

Cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đều phụ thuộc vào việc có được giấc ngủ tốt

SHUTTERSTOCK

Tiến sĩ Bohl nói rằng có vẻ hơi kỳ lạ khi con người chúng ta dành phần lớn cuộc đời để ngủ – chính xác là 1/3 cuộc đời!

Điều đó nói lên rằng, cả sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đều phụ thuộc vào việc có được giấc ngủ tốt.

“Đầu tiên, bộ não của bạn có thể loại bỏ các độc tố tích tụ trong ngày khi bạn đang thức”, tiến sĩ Bohl cho biết. Thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 25.10.

Nghiên cứu mới bàn về sự an toàn của ‘cà phê ly nhựa mang đi’

Nghiên cứu mới đặt ra vấn đề liệu ‘cà phê mang đi’ có an toàn cho bạn?

Bởi kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí quốc tế về khoa học môi trường journal of Hazardous Materials, cho thấy uống cà phê trong ly nhựa “mang đi” chỉ 1 lần 1 tuần khiến cơ thể tiếp xúc hàng chục ngàn hạt vi nhựa mỗi năm.

Các nhà khoa học từ Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã đo số lượng các hạt vi nhựa được giải phóng bởi các loại ly mang đi. Bao gồm 3 loại: Nhựa PP, PET và PE. Trong đó, PE là loại nhựa thường dùng làm ly đựng cà phê mang đi.

Nghiên cứu mới bàn về sự an toàn của 'cà phê ly nhựa mang đi' - ảnh 1

Thưởng thức một ly cà phê vào buổi sáng là thói quen của nhiều người

SHUTTERSTOCK

Họ đổ 400 ml nước vào mỗi loại ly nhựa, đậy kín bằng giấy bạc để ngăn các vi nhựa trong không khí xâm nhập vào ly, sau đó lắc trong vài phút. Quy trình này cũng được thực hiện trên ly thủy tinh sạch, được sử dụng làm chuẩn để hiệu chỉnh khả năng nhiễm bẩn quy trình. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trêntrang sức khỏe ngày 25.10.

8 loại thực phẩm có thể làm điều kỳ diệu cho gan của bạn

Gan thực hiện nhiều chức năng quan trọng nhất trong cơ thể.

Và nhiều yếu tố có thể gây ra các bệnh về gan bao gồm thói quen ăn uống không lành mạnh, uống rượu và tình trạng di truyền – có thể làm tổn thương cơ quan này.

Tuy nhiên, có thể kiểm soát các vấn đề về gan bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, đặc biệt là chế độ ăn uống.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - ảnh 3

Theo một nghiên cứu của Nhật, uống trà xanh mỗi ngày có thể cải thiện các chỉ số xét nghiệm máu về gan

SHUTTERSTOCK

Vàng da vàng mắt, sưng phù ở chân, ngứa, buồn nôn hoặc nôn, mệt mỏi, chán ăn là một số dấu hiệu gan không khỏe và cần được khắc phục sớm nhất.

Chuyên gia dinh dưỡng Manpreet Kalra, nhà dinh dưỡng nổi tiếng từ Phòng khám đa khoa Nutriapt Healthcare Pvt Ltd (Ấn Độ), trong bài đăng trên Instagram gần đây, đã nói về 8 loại thực phẩm tuyệt vời có thể hỗ trợ sức khỏe của gan. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan