• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích không ngờ khi bạn uống trà hằng ngày

Byadmin

Nov 24, 2022

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn uống 4 tách trà mỗi ngày?

Uống trà có thể giúp bạn giảm mỡ bụng, cải thiện trí nhớ và mang lại làn da sáng khỏe. Mặc dù nhiều người thích bắt đầu ngày mới với một tách cà phê thơm lừng, nhưng uống một số loại trà có hàm lượng caffein cao có thể còn có tác dụng tốt hơn.

Ngay cả người nghiện cà phê, uống trà hằng ngày có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn có thể không ngờ.

1. Khó bị bệnh tiểu đường hơn. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống 4 tách trà trở lên mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Mỗi tách trà uống hằng ngày giúp giảm khoảng 1% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích không ngờ khi bạn uống trà hằng ngày - ảnh 1

Những phụ nữ uống nhiều trà xanh có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn khoảng 20 – 30%

SHUTTERSTOCK

2. Khó mắc ung thư hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra những người uống trà xanh ít có nguy cơ mắc một số loại ung thư. Một đánh giá toàn diện về các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống nhiều trà xanh có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn khoảng 20 – 30%.

Nghiên cứu cũng cho thấy nam giới uống trà xanh có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 25.11.

Tiền không chỉ mua được hạnh phúc mà nó còn có thể giúp ích cho sức khỏe.

Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí nghiên cứu Journal of Family and Economic Issues, cho thấy khả năng tài chính là chìa khóa để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Kansas (Mỹ) báo cáo rằng khả năng tài chính có thể đóng vai trò là yếu tố xã hội quyết định sức khỏe tổng thể.

Tiến sĩ Sicong “Summer” Sun, Phó giáo sư về phúc lợi xã hội tại Đại học Kansas, đã tiến hành nghiên cứu phân tích mối liên quan giữa khả năng tài chính và sự khỏe mạnh bằng cách sử dụng một cuộc khảo sát đại diện trên toàn nước Mỹ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích không ngờ khi bạn uống trà hằng ngày - ảnh 3

Tiền không chỉ mua được hạnh phúc mà nó còn có thể giúp ích cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu do tiến sĩ Yu-Chih Chen, Phó giáo sư về công tác xã hội tại Đại học Hồng Kông, đồng tác giả, đã phân tích dữ liệu từ Nghiên cứu mang tên Khả năng Tài chính Quốc gia của Mỹ năm 2012, và Ảnh hưởng của Khủng hoảng Tài chính năm 2012 và 2016.

Từ dữ liệu của 3.800 người đại diện trên toàn nước Mỹ, các nhà nghiên cứu đã đo lường khả năng tài chính của mỗi người tham gia. Nội dung tiếp theo của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 25.11.

Phát hiện khả năng chống ung thư đáng kinh ngạc của trái lựu

Không chỉ có vị chua ngọt dễ chịu, lựu rất giàu dưỡng chất có lợi. Nghiên cứu mới đây ở Đức phát hiện trong lựu chứa một chất tự nhiên có thể giúp tăng cường đáng kể khả năng tiêu diệt ung thư của hệ miễn dịch.

Trong quá trình nghiên cứu để tìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư đại tràng, các nhà khoa học Đức đã phát hiện một chất chuyển hóa trong lựu có thể trẻ hóa các tế bào T của hệ miễn dịch. Nhờ đó, hệ miễn dịch có thể tiêu diệt hiệu quả hơn các khối u ung thư lớn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lợi ích không ngờ khi bạn uống trà hằng ngày - ảnh 4

Chất chuyển hóa urolithin-A trong lựu có thể giúp tăng khả năng tiêu diệt ung thư của hệ miễn dịch

SHUTTERSTOCK

Chất chuyển hóa này được gọi là urolithin-A. Thông qua quá trình nguyên phân, urolithin-A có khả năng tái tạo và làm mới các ty thể của tế bào T.

Nhóm nghiên cứu đã chứng minh tiềm năng điều trị của urolithin A theo 2 cách. Một là trong thí nghiệm trên động vật, urolithin A có thể được nạp trực tiếp vào cơ thể bằng cách ăn trái lựu. Hai là cho urolithin A tác động trực tiếp lên tế bào T trong ống nghiệm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan