• Wed. Feb 15th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này để tránh tăng cân ngày tết

Byadmin

Jan 18, 2023

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Những nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm ngày tết; Để răng khỏe mạnh thì bao lâu nên đến nha sĩ vệ sinh một lần?; Ngộ độc thực phẩm, người đàn ông bị liệt, cấm khẩu chỉ sau vài ngày…

4 lưu ý khi lựa chọn thức uống để tránh tăng cân ngày tết

Bên cạnh món ăn thì chọn thức uống ngày tết cũng ảnh hưởng đáng kể đến cân nặng. Hầu hết chúng ta có xu hướng chọn các thức uống có nhiều đường và cồn hơn. Đây chính là nguy cơ dẫn đến tăng cân.

Để tránh tăng cân, khi chọn đồ uống trong dịp tết, mọi người cần ghi nhớ những điều sau:

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này để tránh tăng cân ngày tết - ảnh 1

Thay vì chọn các loại thức uống có nhiều đường, mọi người nên chọn nước ép trái cây

SHUTTERSTOCK

Ưu tiên nước ép trái cây. Nếu bạn đang thèm nước uống có vị ngọt thì thay vì chọn nước ngọt có gas, trà sữa hay các món nhiều đường khác thì hãy chọn nước ép trái cây. Loại nước ép này không nên thêm đường.

Một trong những nước ép trái cây tốt nhất cho cơ thể là nước cam. Nước cam giàu vitamin C, giúp cơ thể duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, nước cam còn có các dưỡng chất rất có lợi khác như vitamin D, flavonoid và carotenoid. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.1.2023.

Những nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm ngày tết

Đâu là các yếu tố gây ô nhiễm cần được chú trọng với thực phẩm ngày tết?

Theo PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế, tết là dịp người tiêu dùng mua và sử dụng nhiều thực phẩm hơn bình thường, việc tích trữ cũng gây ra nguy cơ nếu bảo quản không đúng cách. Cụ thể: Các hạt có dầu như hướng dương bí, dẻ cười, điều, lạc… cần được bảo quản tốt. Nếu độ ẩm cao, nhiều ngày, chúng dễ bị nấm mốc. Người dân không nên mua nhiều đồ tích trữ trong tủ lạnh. Thực phẩm khó được bảo quản đồng đều trong nhiệt độ cần thiết, dễ hỏng, dễ biến đổi. Đó là các nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại gia đình.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này để tránh tăng cân ngày tết - ảnh 3

Thực phẩm cần được bảo quản đúng cách để bảo đảm an toàn

SHUTTERSTOCK

Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong lưu ý: Khi mua thực phẩm nhập khẩu, người dân cần chọn sản phẩm đầy đủ nhãn phụ ghi tiếng Việt, thể hiện thông tin bắt buộc như: tên sản phẩm, tên địa chỉ nhà sản xuất, thương nhân chịu trách nhiệm, hạn dùng, hướng dẫn bảo quản, cách sử dụng… Còn với thực phẩm đông lạnh, phải luôn tuân thủ hướng dẫn về các điều kiện bảo quản, hướng dẫn sử dụng, chế biến, nếu không sẽ là nguy cơ lớn do bị hư hỏng, nhiễm khuẩn sinh độc tố, gây ngộ độc. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.1.2023.

Để răng khỏe mạnh thì bao lâu nên đến nha sĩ vệ sinh một lần?

Để răng khỏe mạnh thì ngoài việc đánh răng, mọi người cũng có thể dùng chỉ nha khoa, ăn thực phẩm có lợi cho răng, đến nha sĩ vệ sinh răng định kỳ.

Vệ sinh răng định kỳ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Trước tiên là sẽ giúp chống sâu răng, rụng răng và bệnh nướu răng. Vệ sinh răng cũng giúp giảm ố răng, ngăn hơi thở có mùi cũng như giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe răng miệng khác.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lưu ý điều này để tránh tăng cân ngày tết - ảnh 5

Mọi người nên vệ sinh răng định kỳ khoảng 6 tháng/lần

SHUTTERSTOCK

Không những vậy, nhiều nghiên cứu cho thấy chăm sóc răng định kỳ sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Không như vậy, nha sĩ có thể phát hiện những bất thường trong miệng và xác định sớm các tổn thương của ung thư miệng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan