• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lý do này khiến bạn dễ bị muỗi chích hơn

Byadmin

Sep 14, 2022

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Tiêm phòng cúm được ‘khuyến mãi’ thêm điều tuyệt vời này; Vì sao ăn củ dền có thể khiến nước tiểu chuyển sang màu đỏ?; Bác sĩ cảnh báo trào lưu ‘phơi mông giúp tăng khả năng sáng tạo’…

Tại sao muỗi chỉ nhè tôi mà chích?

Tại sao muỗi lại chích một số người nhiều hơn những người khác? Điều này có thể được giải thích một phần bởi sự khác biệt về nhiệt độ cơ thể và độ mạnh của mùi hương thoát ra từ da và hơi thở.

Có một số lý do tại sao muỗi bị thu hút bởi một số người trong khi chúng hiếm khi chích người khác.

Những thứ thu hút muỗi

Màu quần áo: Muỗi có thị lực rất tốt, đặc biệt là vào chiều tối, và thường bị thu hút bởi những người mặc quần áo màu đen, xanh nước biển hoặc đỏ.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lý do này khiến bạn dễ bị muỗi chích hơn - ảnh 1

Có một số lý do tại sao muỗi bị thu hút bởi một số người

SHUTTERSTOCK

Mức độ CO2 do mỗi người thải ra. Những người có tốc độ trao đổi chất nhanh hơn và cơ thể to cao hơn, phụ nữ mang thai, thở ra nhiều CO2 hơn.

Các mùi khác: Một số mùi phát ra từ da hoặc hơi thở cho muỗi biết rằng đó là nơi an toàn để hạ cánh. Những thông tin tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.9.

Tiêm phòng cúm được ‘khuyến mãi’ thêm điều tuyệt vời này

Một nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Học viện Thần kinh Mỹ Neurology đã phát hiện ra rằng tiêm phòng cúm hằng năm có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng mắc bệnh cúm làm tăng nguy cơ bị đột quỵ. Vấn đề đặt ra là liệu tiêm ngừa cúm có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ hay không.

Tiêm phòng cúm được 'khuyến mãi' thêm điều tuyệt vời này - ảnh 1

Nghiên cứu mới thêm lý do tuyệt vời để mọi người tiêm phòng cúm hằng năm

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu cho thấy rằng những người đã tiêm phòng cúm có nguy cơ đột quỵ thấp hơn, tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Francisco J. de Abajo, giáo sư, khoa Khoa học y sinh, tại Đại học Alcala ở Madrid (Tây Ban Nha) cho biết.

Nghiên cứu đã xem xét loại đột quỵ phổ biến nhất – đột quỵ do thiếu máu cục bộ gây ra bởi cục máu đông làm tắc nghẽn lưu lượng máu đến não.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh sức khỏe của 14.322 người đã bị đột quỵ do cục máu đông và 71.610 người không bị đột quỵ. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.9.

Vì sao ăn củ dền có thể khiến nước tiểu chuyển sang màu đỏ?

Củ dền là loại thực vật giàu dưỡng chất nên rất có lợi cho sức khỏe. Vì có màu đỏ thẫm nên trong một số trường hợp, ăn quá nhiều củ dền thì nước tiểu có thể chuyển sang màu đỏ.

Một chén củ dền tươi chứa khoảng 22 mg canxi, 31 mg magiê, 55 mg phốt pho, 440 mg kali và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác. Các chất này kết hợp với nhau sẽ giúp cải thiện lưu thông máu, sức khỏe động mạch và giảm nồng độ cholesterol có hại.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Lý do này khiến bạn dễ bị muỗi chích hơn - ảnh 3

Nước tiểu có màu đỏ sau khi ăn củ dền là do cơ thể không phân hủy được chất betanin, vốn tạo ra màu đỏ đặc trưng của củ dền

SHUTTERSTOCK

Nhờ vậy, củ dền rất có lợi cho sức khỏe tim và mạch máu. Chưa dừng lại ở đó, loại củ màu đỏ thẫm này còn có các chất chống ô xy hóa và kháng viêm, bảo vệ cơ thể chống lại ung thư, béo phì, hen suyễn và tiểu đường loại 2.

Vì có màu đỏ thẩm đặc trưng nên một số người sau khi ăn hoặc uống nước ép củ dền thì có thể tiểu ra màu đỏ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status