• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Màu trứng gà có ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng?

Byadmin

Nov 29, 2022

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Phát hiện loại thực phẩm tuyệt vời cho mức cholesterol của bạn; Phát hiện ung thư não từ cảm giác lạ ở mắt; Uống nước ấm có thực sự làm da trắng sáng?…

Trứng gà màu nâu và trắng: Loại nào tốt hơn?

Trứng gà có hai màu trắng và nâu. Cả hai đều phổ biến và có sẵn ở các chợ, siêu thị, cửa hàng… Trứng màu nào bổ dưỡng hơn, ngon hơn?

Màu sắc của trứng phụ thuộc chủ yếu vào giống gà và sắc tố mà gà mái tạo ra.

Các yếu tố khác như chế độ ăn uống, mức độ căng thẳng và môi trường cũng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của vỏ trứng.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Màu trứng gà có ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng? - ảnh 1

Giá trị dinh dưỡng. Không có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng nâu và trắng. Thay vào đó, chế độ ăn của gà mái và các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng của trứng.

Về giá trị dinh dưỡng, 50 gram hoặc một quả trứng lớn chứa khoảng 71 kCal năng lượng, 6,3 gram protein, 0,3 gram carbohydrate và 4,7 gram chất béo.

Một quả trứng cũng có khoảng 0,8 mg sắt, 0,6 mg kẽm, 15,4 mg selen, 23,5 mg folate, 147 mg choline, 0,4 mcg vitamin B12 và 80 mcg vitamin A. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.11.

Phát hiện loại thực phẩm tuyệt vời cho mức cholesterol của bạn

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hạnh nhân có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm viêm, điều trị một số bệnh về da, tăng cường sức khỏe tim mạch và hỗ trợ sức khỏe đại tràng.

Thực tế, hạnh nhân đã được sử dụng trong y học cổ truyền để cải thiện sức khỏe của não và hệ thần kinh.

Đã có nhiều nghiên cứu xem xét tác dụng của hạnh nhân đối với mỡ máu và kết quả đầy hứa hẹn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Màu trứng gà có ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng? - ảnh 2

Đã có nhiều nghiên cứu xem xét tác dụng của hạnh nhân đối với mỡ máu và kết quả đầy hứa hẹn

SHUTTERSTOCK

Những nghiên cứu này đã xem xét nhiều người tham gia, bao gồm cả những người có cholesterol cao, mức cholesterol bình thường, bệnh tiểu đường và những người béo phì. Họ được tiêu thụ từ 20 đến 168 g hạnh nhân mỗi ngày trong 4 đến 16 tuần. Điều này gần tương đương với 1 đến 6 nắm hạnh nhân mỗi ngày. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 30.11.

Phát hiện ung thư não từ cảm giác lạ ở mắt

Jonnie Irwin – người dẫn chương trình A Place In The Sun của Channel 4 và Escape To The Country của BBC tiết lộ căn bệnh ung thư phổi đã di căn lên não của anh.

Người đàn ông 48 tuổi kể lại lần đầu tiên anh phát hiện ra điều gì đó không ổn – đó là tầm nhìn của mình bị mờ khi lái xe. Vì điều này, anh đã đi khám.

Vào thời điểm đó, anh đang quay phim tại Ý. Anh kể: Trong vòng 1 tuần sau khi quay phim trở về, tôi được thông báo là chỉ còn sống được 6 tháng!

Các dấu hiệu của ung thư phổi. Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cảnh báo giai đoạn đầu của ung thư phổi thường không có dấu hiệu nào.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Màu trứng gà có ảnh hưởng giá trị dinh dưỡng? - ảnh 3

Triệu chứng đầu tiên là tầm nhìn bị mờ khi lái xe

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, khi khối u tiếp tục phát triển, một số triệu chứng có thể xuất hiện, như ho kéo dài không khỏi sau 3 tuần.

Đối với những người đã bị ho mạn tính, cơn ho có thể trở nên tồi tệ hơn nếu họ bị ung thư phổi. Ung thư phổi cũng có thể dẫn đến viêm phổi tái phát, ho ra máu, đau ngực khi thở hoặc ho. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan