• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nên uống bao nhiêu đồ uống có đường mỗi ngày?

Byadmin

Jul 14, 2022

Nên uống tối đa bao nhiêu đồ uống có đường để đảm bảo sức khỏe?

Một nghiên cứu lớn cho thấy, những người không bao giờ hoặc uống ít hơn 3 lần đồ uống có đường mỗi tháng, đã giảm đến 78% nguy cơ ung thư gan.

Nghiên cứu, được trình bày tại hội nghị thường niên hàng đầu của Hiệp hội Dinh dưỡng của Mỹ được tổ chức từ ngày 14 – 16.6 vừa qua, do tác giả cao cấp, tiến sĩ Xuehong Zhang, Phó giáo sư tại Trường Y Harvard và Trường Y tế Công cộng Harvard T. H. Chan (Mỹ), phối hợp cùng nghiên cứu sinh Longgang Zhao, từ Đại học Nam Carolina (Mỹ), thực hiện.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nên uống bao nhiêu đồ uống có đường mỗi ngày? - ảnh 1

Thay đồ uống có đường bằng nước và cà phê hoặc trà không đường có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan

SHUTTERSTOCK

Tại Mỹ, tỷ lệ mắc ung thư gan đã tăng lên đáng kể trong 3 thập kỷ qua. Mặc dù phần lớn bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ như viêm gan mạn tính, uống rượu và mắc bệnh tiểu đường, nhưng khoảng 40% trường hợp ung thư gan không có lý do.

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định xem một số yếu tố trong chế độ ăn uống có thể có liên quan hay không. Vì hơn 2/3 dân số Âu Mỹ uống đồ uống có đường mỗi ngày. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 15.7.

Bác sĩ hướng dẫn 5 bước tự kiểm tra ung thư vú tại nhà

Quan sát kỹ hình dạng của vú, sau đó dùng tay để kiểm tra những dấu hiệu bất thường như thay đổi kích thước, hình dạng và sự đối xứng…

Thạc sĩ – bác sĩ Huỳnh Yến Phi, Khoa Tuyến vú, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết để tầm soát phát hiện sớm ung thư vú, phụ nữ nên khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, trong thời gian theo dõi tại nhà, có thể thực hiện các bước sau để tự kiểm tra các dấu hiệu bất thường, nguy cơ ung thư vú.

Bước 1: Nhìn

Cởi áo ra, ngồi thẳng lưng hoặc đứng trước gương với tư thế xuôi hai tay và quan sát tuyến vú 2 bên. Tìm xem những dấu hiệu bất thường như thay đổi kích thước, hình dạng và sự đối xứng của hai vú, da vú co rút, lõm xuống, nổi sẩn, viêm đỏ, loét, chảy dịch núm vú (dịch trong, dịch đục, thậm chí dịch máu).

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nên uống bao nhiêu đồ uống có đường mỗi ngày? - ảnh 2

Phát hiện sớm ung thư vú giúp hạn chế tử vong và hiệu quả cao trong chữa trị

SHUTTERSTOCK

Bước 2: Tìm

Hai cánh tay dang rộng, bàn tay để sau đầu. Tìm các dấu hiệu bất thường của vú như bước đầu tiên. 3 bước tự kiểm tra ung thư vú tại nhà còn lại sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.7.

5 thực phẩm hàng đầu giúp bạn tăng cường miễn dịch khi mùa mưa đến

Hệ thống miễn dịch mạnh mẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng chống lại các bệnh nhiễm khuẩn và virus phổ biến trong mùa mưa.

Tiêu thụ thực phẩm khoa học giúp tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu, xây dựng hệ thống miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật, virus, nhiễm trùng.

Chuyên gia Pranay Jain, chuyên gia sức khỏe kiêm nhà dinh dưỡng, Giám đốc Công ty dược Gangwal Healthcare(Ấn Độ) đã chia sẻ một số thực phẩm tuyệt vời có thể giúp bạn tránh khỏi các bệnh theo mùa khi mùa mưa đến.

Sau đây là 5 thực phẩm giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch tromg mùa mưa:

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nên uống bao nhiêu đồ uống có đường mỗi ngày? - ảnh 3

Mùa mưa đang đến càng làm tăng nhu cầu tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

SHUTTERSTOCK

Trái cây có múi. Trái cây có múi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sản xuất các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Cần bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống hằng ngày vì nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trái cây như cam, bưởi và quýt là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

Các loại rau họ cải. Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải và cải bruxen có chất chống oxy hóa, nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin. Những loại rau này chứa vitamin C, A và E và có khả năng ngăn ngừa tổn thương ADN. Chúng chứa beta-carotene và zeaxanthin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chuyên gia Jain giải thích. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan