• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới về lợi ích của tiêm mũi 3

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  ngay moi voi tin tuc suc khoe nghien cuu moi ve loi ich cua tiem mui 3

  Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Tác hại khôn lường khi không giặt khẩu trang vải thường xuyên; Đắp dưa leo lên mắt thực sự có tác dụng không?; Người mắc Covid-19 kéo dài có thể bị mệt mỏi mạn tính

  Tiêm mũi 3 vắc xin Moderna hoặc Pfizer giúp tăng khả năng miễn dịch hàng chục lần

  Nghiên cứu mới của Anh, được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, cho thấy tiêm mũi 3 vắc xin Moderna và Pfizer có khả năng miễn dịch cao, đặc biệt ở người đã tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca.

  Nghiên cứu, bao gồm gần 3.000 người từ 30 tuổi trở lên, được tiêm mũi 3 vào khoảng 10 – 12 tuần sau mũi 2.

  Khả năng miễn dịch của những người tham gia được đánh giá vào 28 ngày sau mũi 3, và sẽ được kiểm tra lại sau 3 tháng và 1 năm sau khi tiêm.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới về lợi ích của tiêm mũi 3 - ảnh 1

  Mũi 3 tiêm Moderna hoặc Pfizer là tốt nhất

  SHUTTERSTOCK

  Hiệu quả của mũi 3 vắc xin Moderna. Đối với người đã tiêm 2 mũi AstraZeneca: Tiêm mũi 3 Moderna, có khả năng miễn dịch tăng gấp 32 lần, theo The Week.

  Đối với người đã tiêm 2 mũi Pfizer: Tiêm mũi 3 Moderna, có khả năng miễn dịch tăng gấp 11,5 lần.

  Hiệu quả của liều 3 vắc xin Pfizer. Đối với người đã tiêm 2 mũi AstraZeneca: Tiêm mũi 3 Pfizer, có khả năng miễn dịch tăng gấp 25 lần, theo The Week.

  Đối với người đã tiêm 2 mũi Pfizer: Tiêm mũi 3 Pfizer, có khả năng miễn dịch tăng gấp 8 lần.

  Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Saul Faust, giám đốc Cơ sở Nghiên cứu lâm sàng NIHR tại Bệnh viện Đại học Southampton (Anh), cho biết nghiên cứu cho thấy khả năng tăng cường miễn dịch ở vắc xin Pfizer và Moderna là mạnh nhất. Nội dung nghiên cứu này sẽ tiếp tục trên trang sức khỏe ngày 8.12.

  Tác hại khôn lường khi không giặt khẩu trang vải thường xuyên

  Khẩu trang vải có thể tái sử dụng nhiều lần. Do đó, nếu không giặt thường xuyên, khẩu trang vải có thể tích tụ rất nhiều bụi bẩn và mầm bệnh, thậm chí cả virus gây bệnh Covid-19.

  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, khẩu trang trở thành vật không thể thiếu mỗi khi ra ngoài. Với loại khẩu trang dùng 1 lần, việc vô cùng quan trọng để ngăn mầm bệnh lây lan là phải mang khẩu trang đúng cách, theo Healthline.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới về lợi ích của tiêm mũi 3 - ảnh 2

  Không giặt khẩu trang vải thường xuyên có thể khiến mặt dễ bị mụn và nhiễm bệnh

  SHUTTERSTOCK

  Với khẩu trang vải, mang khẩu trang đúng cách thôi chưa đủ mà phải giặt và vệ sinh đúng cách. Trung tâm Phòng ngừa và Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo nên giặt khẩu trang vải mỗi ngày. Tuy nhiên, lời khuyên này có thể thay đổi tùy từng trường hợp.

  “Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng đến hiệu thuốc và siêu thị thì có thể giặt khẩu trang vải mỗi tuần một lần, miễn là khẩu trang không bị vấy bẩn”, bà Kate Grusich, người phát ngôn của CDC Mỹ, cho biết.

  Trong trường hợp khẩu trang bị bẩn hoặc đã tiếp xúc gần với người đã dương tính hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 thì nên giặt ngay lập tức, bà Grusich nói thêm. Những lời khuyên của các chuyên gia về việc sử dụng đúng cách khẩu trang vải sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.12.

  Đắp dưa leo lên mắt thực sự có tác dụng không?

  Tận dụng các loại thực vật tự nhiên để làm đẹp sẽ có chi phí rẻ hơn nhiều so với sử dụng nhiều loại mỹ phẩm. Nhưng thực tế, nhiều người thường không đặt câu hỏi là liệu những phương pháp đó có thực sự hiệu quả không.

  Dùng dưa leo đắp lên mắt là phương pháp chăm sóc được nhiều người áp dụng. Cách này được cho là có thể giúp giảm bọng mắt.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Nghiên cứu mới về lợi ích của tiêm mũi 3 - ảnh 3

  Đắp dưa leo lên mắt có thể giúp cải thiện tình trạng bọng mắt, giúp vùng da này tươi tắn hơn

  SHUTTERSTOCK

  “Đắp một lát dưa leo lên mắt có thể giúp giảm bọng mắt vì dưa leo mát sẽ làm co các mạch máu lại, giúp máu lưu thông chậm hơn”, bà Erin Larson, chuyên gia thẩm mỹ ở thành phố Issaquah (Mỹ), giải thích.

  Bọng mắt xảy ra do các mạch máu dưới mi mắt bị giãn nở. Nhiệt độ mát của dưa leo thực sự có thể tác động lên các mạch máu và giúp giảm bọng mắt, tiến sĩ da liễu người Mỹ Robert Anolik cho biết.

  Các nghiên cứu cho thấy dưa leo có khả năng giảm sưng, làm dịu da bị tổn thương và kích thích hoạt động chống ô xy hóa. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm những lợi ích của dưa leo bạn nhé!

  Tin liên quan