• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường ăn được bao nhiêu nho mỗi ngày?

Byadmin

Jul 29, 2022

Người bệnh tiểu đường có được ăn nho?

Bệnh tiểu đường loại 2 sẽ không đáng lo nếu người bệnh thực hiện các bước để giảm thiểu tác hại của nó. Điều quan trọng là giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát.

Nghĩa là trước khi ăn một loại thực phẩm nào, người bệnh cần phải cân nhắc và hiểu rõ liệu nó có làm tăng mức đường huyết hay không. Ở người bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu có thể tăng lên mức nguy hiểm.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường ăn được bao nhiêu nho mỗi ngày? - ảnh 1

Nho có thể khiến mức đường huyết tăng đột biến, vì vậy nên ăn vừa phải

SHUTTERSTOCK

Chế độ ăn uống có thể làm trầm trọng thêm hoặc giảm bớt tác động này tùy vào những gì bạn ăn.

Thực phẩm có hàm lượng carbohydrate cao nên được ăn vừa phải, vì carb được phân hủy thành đường trong máu tương đối nhanh. Điều này khiến lượng đường trong máu tăng mạnh. Đó là lời cảnh báo của tổ chức về bệnh tiểu đường của Anh Diabetes.co.uk. Cơ quan này giải thích: 1 quả nho chứa khoảng 1 g carbohydrate.

Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên ăn nho vừa phải, đặc biệt nếu họ dễ bị lượng đường trong máu cao. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 30.7.

Phát hiện thêm tin vui cho người đang có vợ hoặc chồng

Bệnh nhân ung thư dạ dày đã kết hôn – sống thọ hơn người độc thân, vì họ được khích lệ tinh thần và được nhắc nhở để kiểm tra thường xuyên, một nghiên cứu mới cho biết.

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Investigative Medicine, cho thấy kết hôn có thể giúp bệnh nhân ung thư sống thọ hơn.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường ăn được bao nhiêu nho mỗi ngày? - ảnh 2

Kết hôn có thể giúp bệnh nhân ung thư sống thọ hơn

SHUTTERSTOCK

Các nhà khoa học cho biết họ được truyền cảm hứng để khám phá lợi ích của việc kết hôn đối với khả năng sống sót của ung thư dạ dày, sau khi các nghiên cứu trước đây cho thấy kết hôn giúp tăng tuổi thọ của bệnh nhân ung thư gan và phổi.

Nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Y Anhui Medical University (Trung Quốc), thực hiện đã kiểm tra dữ liệu từ 3.600 bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu từ năm 2010 đến năm 2015. Kết quả nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.7.

Người hay bị viêm mũi dị ứng, hen suyễn, hãy thử món này

Các triệu chứng dị ứng và vấn đề sức khỏe liên quan như viêm mũi dị ứng, hen suyễn thực sự gây nhiều phiến phức cho người mắc. Một số thực phẩm bằng cách tác động lên hệ miễn dịch có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng.

Chất quercetin là một trong những chất chống ô xy hóa có rất nhiều trong các loại trái cây như nho, anh đào, cam, quýt, bông cải xanh, hành tây hay các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi, việt quất.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Người tiểu đường ăn được bao nhiêu nho mỗi ngày? - ảnh 3

Măng tây chứa hàm lượng cao quercetin, hoạt động như chất kháng histamine tự nhiên, có tác dụng giảm các triệu chứng dị ứng

SHUTTERSTOCK

Các nghiên cứu đã chứng minh rất nhiều lợi ích y học của chất quercetin như cải thiện viêm nhiễm, huyết áp, đường huyết và sức khỏe tim mạch. Quercetin cũng có khả năng chống lại các gốc tự do làm tổn thương ADN và tế bào.

Không những vậy, quercetin còn giúp ngăn ngừa lão hóa, các bệnh thần kinh và ung thư. Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Natural Product Communications phát hiện chất quercetin thậm chí còn mạnh hơn khi kết hợp với vitamin C. Sự kết hợp của quercetin với vitamin C làm tăng cường hệ miễn dịch, kích thích kháng vi rút và ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan