• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện cách tắm lý tưởng khi thời tiết nóng

Byadmin

Jul 18, 2022

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Đây là nhóm máu có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn; 5 tác dụng phụ đáng ngạc nhiên khi ăn atisô; 6 loại thực phẩm quen thuộc giúp phụ nữ giảm đau ngày ‘đèn đỏ’…

Hướng dẫn của chuyên gia về cách tắm tốt cho sức khỏe khi thời tiết quá nóng sau đây có thể làm bạn bất ngờ, nhưng thực sự nó có cơ sở khoa học.

Nhiều chuyên gia cho biết tắm nước nóng là phương pháp hạ nhiệt hiệu quả hơn nhiều so với tắm nước lạnh khi thời tiết nóng.

Tiến sĩ Carrie Kovarik, Phó giáo sư tại Bệnh viện Đại học Pennsylvania(Mỹ), cho biết mặc dù có vẻ có lý khi hạ nhiệt bằng nước lạnh, nhưng thực tế thì điều đó phản tác dụng, do cách da và hệ tuần hoàn phản ứng với nhiệt.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện cách tắm lý tưởng khi thời tiết nóng - ảnh 1

Trời nắng nóng gay gắt, tắm nước lạnh chỉ “phản tác dụng”

SHUTTERSTOCK

Cụ thể, khi tắm nước lạnh, nhiệt độ của da sẽ giảm và bạn sẽ cảm thấy mát hơn. Nhưng kết quả là lượng máu đến da cũng sẽ giảm và cơ thể bạn sẽ không giải phóng được nhiều nhiệt. Lúc đó, bạn có thể cảm thấy mát hơn tạm thời, nhưng vì không thể tỏa nhiều nhiệt qua da, nên tất cả nhiệt được giữ lại bên trong. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 19.7.

Đây là nhóm máu có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư chiếm gần 10 triệu ca tử vong mỗi năm.

Thói quen sống như hút thuốc, uống rượu, chế độ ăn uống kém lành mạnh, ít vận động và ô nhiễm không khí là những yếu tố nguy cơ có thể hạn chế được đối với ung thư.

Nhưng có một yếu tố có thể cho thấy nguy cơ ung thư cao hơn, đó là nhóm máu. Nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra mối liên quan giữa nhóm máu và nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện cách tắm lý tưởng khi thời tiết nóng - ảnh 2

Đây là nhóm máu có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa Journal of the National Cancer Institute, đã nhấn mạnh rằng những người có nhóm máu A, B hoặc AB có nguy cơ bị ung thư tuyến tụy cao hơn những người có nhóm máu O.

Những kết quả nghiên cứu tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 19.7.

Tác dụng đáng ngạc nhiên khi ăn atisô

Chuyên gia dinh dưỡng Melissa Groves Azzaro cho biết: “Atisô là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn kiêng nào vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như folate, vitamin C và vitamin K. Chúng cũng là một trong những nguồn thực vật giàu chất xơ nhất”.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Kelly Springer, atisô không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn ít calo – khiến chúng trở thành một siêu thực phẩm thực sự.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện cách tắm lý tưởng khi thời tiết nóng - ảnh 3

Atisô cũng có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim, như tăng huyết áp và mức chất béo trung tính

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, nghiên cứu quan sát này chỉ chứng minh mối tương quan chứ không phải nhân quả.

Theo Sara Chatfield, chuyên gia dinh dưỡng tại Health Canal, tác dụng bảo vệ tim mạch này có thể bắt nguồn từ khả năng giúp giảm cholesterol của atisô – cụ thể là mức cholesterol LDL “xấu”. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan