• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện nhiều lợi ích không ngờ của trái nhãn

Byadmin

Jul 6, 2022

Hóa ra trái nhãn là vị thuốc tuyệt vời chữa được nhiều bệnh

Nhãn đã được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc hàng ngàn năm như một phương thuốc giúp ngủ ngon, thư giãn, cải thiện tiêu hóa, giảm đau dây thần kinh, hạ sốt…

Các nhà nghiên cứu cho rằng các hoạt chất và chất chống oxy hóa trong nhãn có thể hỗ trợ nhận thức, sức khỏe não, tim và khả năng miễn dịch.

Quả, hoa và hạt của cây nhãn đều được dùng để bào chế các bài thuốc đông y.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện nhiều lợi ích không ngờ của trái nhãn - ảnh 1

Các nhà nghiên cứu cho rằng các hoạt chất và chất chống oxy hóa trong nhãn có thể hỗ trợ nhận thức, sức khỏe não, tim và khả năng miễn dịch

SHUTTERSTOCK

Sau đây, 2 chuyên gia: Swathi Handoo, người đã nhận Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Thực phẩm, Dinh dưỡng và Nghiên cứu của Đại học Wageningen (Hà Lan) và chuyên gia Ana Aleksic, thạc sĩ dược, nghiên cứu sinh về khoa học thần kinh người Canada, sẽ giải thích điều gì làm nên vị thuốc tuyệt vời từ trái nhãn.

Chống ung thư. Nhãn chứa nhiều hoạt chất polyphenols như corilagin, axit gallic và axit ellagic, có khả năng loại bỏ gốc tự do rất mạnh, từ đó ngăn chặn ung thư. Nhãn cũng có hoạt tính antityrosinase – có thể ngăn ngừa sự khởi phát của ung thư. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 7.7.

Phải làm gì khi bị viêm tụy cấp?

Tuyến tụy là cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng tiết insulin để tế bào hấp thụ đường trong máu. Khi tuyến tụy bị viêm, cơ thể sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng bất ổn.

Tuyến tụy có chiều dài từ 15 đến 25 cm, nằm ở vùng bụng trên và phía sau dạ dày. Không chỉ tiết insulin, tuyến tụy còn tiết một số loại hoóc môn, enzym quan trọng cho cơ thể.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện nhiều lợi ích không ngờ của trái nhãn - ảnh 2

Viêm tụy cấp sẽ gây đau ở vùng bụng trên, sốt, mạch đập nhanh, buồn nôn và ói mửa

SHUTTERSTOCK

Khi các enzyme tích tụ quá nhiều ở tuyến tụy thì sẽ gây viêm. Các yếu tố làm tăng nguy cơ viêm tụy gồm nghiện rượu, chấn thương vùng bụng, béo phì, sỏi mật và lượng chất béo trung tính trong máu cao.

Viêm tụy cấp thường xảy ra đột ngột và là dạng nhẹ của viêm tụy. Cơn đau do viêm tụy cấp chỉ kéo dài khoảng vài ngày. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 7.7.

4 tác dụng đáng ngạc nhiên của việc nhai kẹo cao su

Bạn có biết rằng nhai kẹo cao su thực sự có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng không?

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, tác giả của cuốn The First Time Mom’s Pregnancy Cookbook, The 7 Ingredient Healthy Pregnancy Cookbook, and Fueling Male Fertility, cho biết những tác dụng đáng ngạc nhiên của việc nhai kẹo cao su.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Phát hiện nhiều lợi ích không ngờ của trái nhãn - ảnh 3

Nhiều trẻ em thích nhai kẹo cao su

SHUTTERSTOCK

Bạn có thể gặp ít sâu răng hơn. Thông thường, kẹo cao su chứa nhiều đường trong một tép. Tuy nhiên, chuyển sang các loại kẹo không đường có thể mang lại lợi ích cho bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng Manaker nói: “Nếu bạn đang nhai kẹo cao su không đường, có bằng chứng cho thấy hành động này có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng”. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem tiếp nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan