• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Sau tiêm mũi 3, bạn có khó ngủ?

  Byadmin

  Jan 22, 2022
  ngay moi voi tin tuc suc khoe sau tiem mui 3 ban co kho ngu

  2 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron; Đây là thói quen xấu khiến bạn ăn nhiều đường hơn; Làm sao để biết mình đang bắt đầu bị hói?…là những thông tin bạn đọc có thể xem khi bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe!

  2 tác dụng phụ của mũi thứ 3 có thể khiến bạn khó ngủ

  Để chống lại Omicron, mọi người nên tiêm mũi vắc xin thứ 3. Cũng như 2 mũi đầu, khi tiêm mũi 3, người tiêm có thể bị các tác dụng phụ.

  Riêng đối với vắc xin Moderna, sau khi tiêm mũi 3, có 2 tác dụng phụ có thể khiến bạn khó ngủ.

  Đó là ớn lạnh và buồn nôn.

  Để chống lại Omicron, mọi người nên tiêm mũi vắc xin thứ 3

  SHUTTERSTOCK

  Cơ quan Quản lý Thuốc và Sản phẩm Chăm sóc sức khỏe Anh cho biết, vắc xin Moderna có thể dẫn đến ớn lạnh.

  Cảm giác ớn lạnh trong khi cố gắng chìm vào giấc ngủ có thể khá khó chịu.

  Vắc xin Moderna cũng có thể dẫn đến cảm giác buồn nôn, cùng với cảm giác ớn lạnh, điều này có thể khiến giấc ngủ trở nên khó khăn hơn.

  Trong khi vắc xin có thể dẫn đến cảm giác cực kỳ mệt mỏi, có nghĩa là rất buồn ngủ.

  Các tác dụng phụ khác thường bao gồm sưng đau hạch dưới nách của tay tiêm thuốc, đau đầu, nôn mửa, đau cơ, đau khớp, cứng khớp, đau hoặc sưng chỗ tiêm, mệt mỏi, sốt. Bạn đọc có thể xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 23.1.

  2 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron

  Omicron vẫn đang gây ra những vấn đề lớn trên khắp thế giới.

  Nếu bị nhiễm bệnh, điều cần thiết là phải tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của biến thể có khả năng lây truyền cao này.

  Việc tự cách ly nếu đã nhiễm biến thể Omicron hiện là điều quan trọng hơn bao giờ hết, nhưng rất nhiều người có thể không biết rằng họ mắc bệnh.

  Nguyên nhân là do biến thể Omicron nhẹ hơn các biến thể khác nên ít gây ra các triệu chứng dễ nhận biết.

  Nếu bị nhiễm bệnh, điều cần thiết là phải tự cách ly để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron

  SHUTTERSTOCK

  Đầu tiên, cũng cần lưu ý đến 3 triệu chứng chính phổ biến của Covid-19 nói chung là sốt cao, cơn ho mới khởi phát, liên tục, mất hoặc thay đổi vị giác hoặc khứu giác. Các triệu chứng khác ít phổ biến hơn bao gồm nhức mỏi và đau nhức cơ, tiêu chảy, viêm kết mạc – đau mắt, đỏ mắt.

  Đặc biệt, để ngăn chặn sự lây lan của biến thể siêu lây này, các chuyên gia cho biết có 2 triệu chứng chính cần chú ý. 2 triệu chứng này là gì? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe ngày 23.1.

  Đây là thói quen xấu khiến bạn ăn nhiều đường hơn

  Nếu bạn đang muốn ăn ít đường thì thói quen ăn đêm của bạn có thể phá hoại sự tiến bộ của bạn không?

  Một nghiên cứu mới trên tạp chí Sleep cho thấy rằng việc bạn tiêu thụ thức ăn có đường nhiều khả năng sẽ tăng lên khi bạn mất ngủ do thức khuya.

  Để xác định mức độ liên quan giữa thực phẩm có thêm đường và các vấn đề về giấc ngủ, các nhà nghiên cứu đã xem xét mô hình ăn uống của 93 thanh thiếu niên, bao gồm lựa chọn thực phẩm của họ và lượng calo hằng ngày và lượng dinh dưỡng đa lượng.

  Nghiên cứu cho thấy những người ngủ từ 5 tiếng trở xuống tiêu thụ đồ uống có đường nhiều hơn 21% so với những người ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm

  SHUTTERSTOCK

  Mô hình giấc ngủ của các thanh thiếu niên cũng được kiểm tra trong 5 đêm.

  Họ được chia thành hai nhóm: những người ngủ khoảng 6 tiếng rưỡi mỗi đêm và những người ngủ trung bình khoảng 9 tiếng mỗi đêm.

  Hóa ra, cả hai nhóm đều tiêu thụ cùng một lượng calo, theo tác giả chính của nghiên cứu, Kara Duraccio, tiến sĩ, giáo sư tâm lý học lâm sàng và phát triển tại Đại học Brigham Young.

  Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn giữa hai nhóm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem sự khác biệt giữa hai nhóm này!

  Tin liên quan