• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Sau tiêm, sao nam có kháng thể thấp hơn nữ?

  Byadmin

  Dec 3, 2021
  ngay moi voi tin tuc suc khoe sau tiem sao nam co khang the thap hon nu

  Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Đau ngực bên phải cảnh báo điều gì với sức khỏe?; Bn lo lắng vì đi tiểu nhiều vào ban đêm?; 6 mẹo đơn giản để cắt giảm lượng đường trong chế độ ăn uống của bạn

  Mức kháng thể sau tiêm vắc xin Covid-19 phụ thuộc vào giới tính và tuổi tác

  Một nghiên cứu mới đây phát hiện mức kháng thể sau khi tiêm vắc xin Covid-19 có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Trong đó, phụ nữ và trẻ em có mức kháng thể cao hơn đàn ông.

  Nghiên cứu được thực hiện trên 787 nhân viên y tế tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 ở Ý. Tất cả họ đều từ 21 đến 75 tuổi.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Sau tiêm, sao nam có kháng thể thấp hơn nữ? - ảnh 1

  Kháng thể sản sinh sau khi tiêm vắc xin Pfizer mũi 2 ở phụ nữ và trẻ em nhiều hơn đàn ông

  SHUTTERSTOCK

  Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Y sinh Texas (Mỹ) và Đại học Verona (Ý) đã đo mức độ kháng thể của những người được tiêm vắc xin vào thời điểm trước và sau khi tiêm mũi thứ 2. Những người này cũng tiếp tục được đo kháng thể vào lúc 1, 3 và 6 tháng sau khi tiêm mũi 2.

  Những kết quả thu được cho thấy mức độ kháng thể sau khi tiêm vắc xin mũi 2 ở phụ nữ và trẻ em cao hơn đàn ông. Những người dưới 65 tuổi có mức độ kháng thể cao gấp đôi người trên 65 tuổi. Vì sao đàn ông có mức kháng thể thấp hơn phụ nữ và trẻ em? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe ngày 4.12.

  Đau ngực bên phải cảnh báo điều gì với sức khỏe?

  Khi bị đau ngực bên trái, nhiều người sẽ lo lắng đó là một cơn đau tim. Nhưng dường như ít người quan tâm đến cơn đau ngực bên phải. Triệu chứng này cũng cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe cần lưu ý.

  Đau ngực trái là một trong những triệu chứng đặc trưng của đau tim, một trong những căn bệnh giết người nhiều nhất thế giới. Do đó, mọi người cần phải cảnh giác khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh tim.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Sau tiêm, sao nam có kháng thể thấp hơn nữ? - ảnh 2

  Đau ngực bên phải có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ đau cơ, viêm khớp sụn sườn đến các vấn đề về phổi

  SHUTTERSTOCK

  Trong khi đó, đau ngực bên phải do nhiều nguyên nhân. Những nguyên nhân này thường là đau cơ do gắng sức quá mức trong tập luyện, vận động. Ợ chua, trào ngược a xít dạ dày, viêm khớp sụn sườn hay hoảng sợ cũng có thể gây đau ngực phải.

  Ngoài ra, đau ngực bên phải cũng có thể do một số nguyên nhân nguy hiểm. Viện tim mạch NJ (Mỹ) lưu ý những người mắc bệnh Zona, hay còn gọi là giời leo, có thể gây đau tức ngực ngay trước cả khi phát ban xuất hiện.

  Đau ở ngực, trong đó có đau ngực phải, còn có thể do các nguyên nhân như xẹp phổi, tăng áp phổi hoặc thuyên tắc phổi. Nếu cơn đau phổi xảy đến đột ngột, đau nhói thì có thể do viêm màng phổi, theo Học viện Bác sĩ gia đình Mỹ. Bạn đọc xem thêm nội dung bài viết này trên trang sức khỏe ngày 4.12.

  Thường xuyên đi tiểu đêm có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

  Theo một đánh giá năm 2021 trên tạp chí Hypertension Research, huyết áp cao có liên quan đến việc tăng sản xuất nước tiểu vào ban đêm.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng khi những người bị tăng huyết áp ăn quá nhiều muối, họ sẽ không thể bài tiết hết lượng muối dư thừa đó vào ban ngày và kết quả là họ phải đi vào ban đêm.

  Nhưng tăng huyết áp không phải là nguyên nhân tiềm ẩn duy nhất của chứng tiểu đêm.

  Sau đây là 3 lý do tiềm ẩn khiến bạn dành quá nhiều thời gian trong toilet thay vì đi ngủ.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Sau tiêm, sao nam có kháng thể thấp hơn nữ? - ảnh 3

  Thường xuyên tiểu đêm có thể là dấu hiệu của huyết áp cao

  SHUTTERSTOCK

  Cơ thể sản xuất nhiều nước tiểu vào ban đêm hơn. Một tình trạng được gọi là chứng đa niệu về đêm có thể là lý do khiến người bệnh không thể ngủ suốt đêm. Theo một báo cáo từ Hiệp hội Thận học Mỹ, bệnh nhân mắc chứng đa niệu về đêm tạo ra hơn 33% lượng nước tiểu vào ban đêm.

  Suy tim sung huyết, các bệnh thần kinh như Parkinson và Alzheimer, bệnh thận mạn tính và chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn là một số tình trạng có thể dẫn đến chứng đa niệu về đêm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm 2 nguyên nhân khiến bạn tiểu nhiều vào ban đêm!

  Tin liên quan