• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thuốc xịt mũi ngăn nhiễm Covid-19 trong 8 giờ

  Byadmin

  Jan 14, 2022

  Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Một triệu chứng đáng ngạc nhiên khi nhiễm biến thể Omicron; Tiêm vắc xin Covid-19 không gây nguy cơ sinh non; Vắc xin Covid-19 mở ra hy vọng điều trị bệnh tim

  Nghiên cứu thành công thuốc xịt mũi ngăn nhiễm Covid-19 trong 8 giờ

  Các nhà khoa học Phần Lan đã phát triển một loại thuốc xịt mũi có thể chống lại nguy cơ nhiễm Covid-19 trong 8 giờ. Loại thuốc này được kỳ vọng có thể cùng với vắc xin tạo thành bộ đôi giảm thiểu rủi ro lây nhiễm Covid-19.

  Loại thuốc xịt mũi độc đáo này do các nhà khoa học tại Đại học Helsinki (Phần Lan) phát triển. Hiệu quả ngăn chặn Covid-19 của loại thuốc này có được là nhờ một loại kháng thể có tên là TriSb92.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thuốc xịt mũi ngăn nhiễm Covid-19 trong 8 giờ - ảnh 1

  Loại thuốc xịt mới của các nhà khoa học Phần Lan có thể giúp tránh nguy cơ nhiễm Covid-19 trong ít nhất 8 giờ

  SHUTTERSTOCK

  Thông thường, virus SARS-CoV-2 khi xâm nhập vào mũi thì sẽ nhân lên, sau đó tiếp tục xâm nhập vào đường hô hấp vào đến phổi. Tại đây, virus bắt đầu gây ra các triệu chứng nghiêm trọng.

  Do đó, nếu ngay từ đầu đưa các kháng thể chống virus SARS-CoV-2 vào mũi sẽ ngăn chặn virus nhân lên và không cho chúng phát triển. Đây chính là nguyên tắc hoạt động của thuốc xịt mũi. Loại kháng thể TriSb92 dùng trong thuốc xịt được phát triển trong phòng thí nghiệm.

  Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy TriSb92 có thể giúp ngăn nguy cơ nhiễm Covid-19 trong ít nhất 8 giờ, ngay cả trong các trường hợp có nguy cơ phơi nhiễm cao. Thuốc bắt đầu có hiệu quả ngay sau khi xịt. Thông tin tiếp theo của nghiên cứu này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.1.

  Một triệu chứng đáng ngạc nhiên khi nhiễm biến thể Omicron

  Hiện Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành biến thể thống trị ở nhiều nước.

  Vì vậy, nhận biết các triệu chứng và tự cách ly nếu phát hiện ra bệnh có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết những người bị Covid-19 đã báo cáo nhiều triệu chứng.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thuốc xịt mũi ngăn nhiễm Covid-19 trong 8 giờ - ảnh 2

  Những triệu chứng đã biết cho đến nay khi nhiễm biến thể Omicron là hụt hơi hoặc khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ, đau đầu hoặc đau họng, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi và buồn nôn hoặc nôn

  SHUTTERSTOCK

  Những triệu chứng này có thể bao gồm từ các triệu chứng nhẹ đến nặng và thậm chí có những triệu chứng cần phải được chăm sóc y tế ngay.

  CDC Mỹ gợi ý rằng các triệu chứng có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc với virus và bất kỳ ai cũng có thể có các triệu chứng từ nhẹ đến nặng.

  Những triệu chứng đã biết cho đến nay của nhiễm biến thể Omicron là hụt hơi hoặc khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ hoặc đau nhức cơ thể, đau đầu hoặc đau họng, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi và buồn nôn hoặc nôn.

  Ngoài những triệu chứng này, có một triệu chứng xảy ra khi đi vệ sinh. Bạn đọc có thể xem triệu chứng này trên trang sức khỏe ngày 15.1.

  Nghiên cứu được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố ngày 4.1, tiêm vắc xin Covid-19 khi mang thai không dẫn đến nguy cơ sinh non hay sinh con nhỏ bất thường hơn những phụ nữ mang thai không tiêm ngừa.

  Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên nhằm kiểm tra sức khỏe của trẻ được sinh ra bởi những phụ nữ đã được tiêm vắc xin Covid-19 trong giai đoạn mang thai.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Thuốc xịt mũi ngăn nhiễm Covid-19 trong 8 giờ - ảnh 3

  Tiêm vắc xin Covid-19

  ĐỘC LẬP

  Nghiên cứu được thực hiện bởi CDC Mỹ, các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente của Mỹ, TS Heather S.Lipkind, chuyên gia y học về thai nhi tại Đại học Yale và Viện Chăm sóc sức khỏe Harvard Pilgrim, Mỹ. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!

  Tin liên quan