• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Viêm cơ tim có nguy hiểm không?

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  ngay moi voi tin tuc suc khoe viem co tim co nguy hiem khong

  Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin: Đau nhói dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm; Các bước chuẩn bị trước khi tiêm vắc xin mũi 3 bạn cần biết; Người phụ nữ phải tiêm 5 mũi vắc xin Covid-19 mới có kháng thể

  Dấu hiệu để nhận biết viêm cơ tim, khi nào nên gọi cấp cứu?

  Viêm cơ tim có thể làm giảm khả năng bơm máu của tim và làm cho nhịp tim nhanh hơn hoặc loạn nhịp.

  Nhiễm virus thường gây ra viêm cơ tim. Đôi khi viêm cơ tim có thể là do phản ứng với thuốc hoặc là một phần của tình trạng viêm. Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm cơ tim bao gồm đau ngực, mệt mỏi, khó thở và nhịp tim nhanh hoặc không đều.

  Viêm cơ tim nặng làm suy yếu tim khiến phần còn lại của cơ thể không nhận đủ máu. Các cục máu đông có thể hình thành trong tim, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Viêm cơ tim có nguy hiểm không? - ảnh 1

  Virus gây cảm lạnh thông thường, Covid-19 đều có thể gây viêm cơ tiêm

  SHUTTERSTOCK

  Ở giai đoạn đầu của viêm cơ tim, người bệnh có thể có các triệu chứng nhẹ như đau ngực, nhịp tim nhanh hoặc không đều hoặc khó thở. Một số người bị viêm cơ tim giai đoạn đầu không có bất kỳ triệu chứng nào.

  Các dấu hiệu viêm cơ tim là gì? Câu trả lời sẽ có trên trang sức khỏe ngày 10.1.

  Đau nhói dưới xương sườn có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm

  Trong số các triệu chứng của ung thư tuyến tụy, một số bệnh nhân báo cáo cảm giác đau nhói ít được biết đến ở dưới xương sườn.

  Tỷ lệ ung thư ngày càng cao khiến việc nhận biết các triệu chứng của căn bệnh này càng trở nên cấp thiết. Vì nhận biết các dấu hiệu cảnh báo khi chúng xuất hiện có thể tăng cơ hội sống sót.

  Trong số các triệu chứng của ung thư tuyến tụy, một số bệnh nhân báo cáo cảm giác đau nhói ít được biết đến ở dưới xương sườn.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Viêm cơ tim có nguy hiểm không? - ảnh 2

  Đau nhói ở xương sườn hóa ra là căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất

  SHUTTERSTOCK

  Theo báo cáo đăng trên tạp chí khoa học New Scientist (Anh), ung thư tuyến tụy là loại ung thư gây tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư, với 95% bệnh nhân tử vong trong vòng 5 năm.

  Điều này có nghĩa là khối u có nhiều khả năng kháng thuốc, nên khó điều trị khỏi bệnh.

  Các triệu chứng phổ biến của bệnh bao gồm đau bụng lan ra sau lưng, chán ăn hoặc sụt cân ngoài ý muốn.

  Trong một báo cáo của tập san y khoa của Anh BMJ, các tác giả đã trình bày chi tiết trường hợp của một bệnh nhân ung thư tên là Rachel. Cô bị đau dưới xương sườn, như co thắt cơ.

  Bạn đọc có thể xem thêm thông tin bài viết này trên trang sức khỏe ngày 10.1.

  Các bước chuẩn bị trước khi tiêm vắc xin mũi 3 bạn cần biết

  Trung tâm Y tế Đại học Nebraska Lincoln (Mỹ), khuyên bạn nên làm theo các bước sau để chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin mũi 3.

  Đi tiêm đúng theo lịch hẹn. Các cuộc hẹn có thể có giới hạn, vì vậy tốt nhất nên đi tiêm vắc xin đúng theo lịch hẹn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể gặp một số tác dụng phụ nhẹ trong 24 giờ sau đó. Vì vậy, hãy cân nhắc nếu có kỳ thi quan trọng hoặc cuộc hẹn quan trọng.

  Ngày mới với tin tức sức khỏe: Viêm cơ tim có nguy hiểm không? - ảnh 3

  Các bước chuẩn bị trước khi tiêm vắc xin mũi 3

  SHUTTERSTOCK

  Chuẩn bị sẵn thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau Ibuprofen và acetaminophen có thể hữu ích nếu bạn bị các tác dụng phụ như sốt, đau hoặc đau đầu.

  Các tác dụng phụ là bình thường và có nghĩa là hệ thống miễn dịch đang đáp ứng với vắc xin. Hầu hết mọi người gặp nhiều tác dụng phụ hơn khi tiêm mũi 2 và mũi 3.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không uống thuốc giảm đau trước khi tiêm, để ngăn ngừa các tác dụng phụ liên quan đến vắc xin.

  Mặc áo sao cho dễ tiêm. Mặc áo có tay áo dễ xắn hoặc ngắn tay, để thuận tiện và không mất nhiều thời gian khi tiêm. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm các bước chuẩn bị trước khi tiêm vắc xin mũi 3!

  Tin liên quan