• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ngày thứ 4, ca nhiễm mới ở Campuchia trên mức 800, Siem Reap thành điểm nóng

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  ngay thu 4 ca nhiem moi o campuchia tren muc 800 siem reap thanh diem nong
  Ngày thứ 4, ca nhiễm mới ở Campuchia trên mức 800, Siem Reap thành điểm nóng - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ những người buôn bán ở Campuchia – Ảnh: KHMER TIMES/RASMEI NEWS

  Ngày 27-9, Campuchia cho biết nước này vừa ghi nhận thêm 839 ca nhiễm, nâng tổng số ca bệnh COVID-19 lên 109.926 ca. Nước này cũng ghi nhận thêm 18 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này lên 2.261 ca.

  Đây là ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm tăng thêm trong ngày của Campuchia trên mức 800 ca. Đây cũng là số ca nhiễm/ngày cao nhất tại Campuchia kể từ ngày 24-7, theo báo Khmer Times.

  Khmer Times cho biết hiện nay rất khó đánh giá mức độ lây lan thực sự của dịch COVID-19 ở Campuchia, do nước này áp dụng chính sách mới, theo đó ngừng công bố số liệu COVID-19 cụ thể tại các tỉnh.

  Hiện nay tỉnh Siem Reap, điểm du lịch nổi tiếng của Campuchia, đã trở thành “điểm nóng” COVID-19. Nhà chức trách ở Siem Reap bày tỏ lo ngại vì sự chủ quan của một số người đã được tiêm chủng đầy đủ tại tỉnh này đang góp phần làm lây lan COVID-19.

  Chia sẻ với báo Khmer Times, phó tỉnh trưởng tỉnh Siem Reap, ông Neak Nerom, cho biết những người được tiêm 2 liều vắc xin COVID-19 vẫn bị mắc COVID-19 vì một số người trong số họ không tuân thủ các hướng dẫn y tế. Những người này vốn cho rằng việc tiêm đầy đủ vắc xin sẽ giúp họ không thể bị mắc COVID-19.

  “Những lý do chính khiến những người được tiêm chủng đầy đủ mắc COVID-19 chính là sự bất cẩn, thờ ơ và thái độ vô tư đối với đại dịch gây chết người này, sau khi họ đã tiêm đủ 2 liều vắc xin” – ông Neak Nerom chỉ ra.

  Trong diễn biến khác, liên quan đến ổ dịch các ngôi chùa ở Phnom Penh – đợt bùng phát dẫn đến việc dừng lễ hội Pchum Ben, Campuchia tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới là các nhà sư và người làm việc trong chùa.

  Campuchia (hơn 16 triệu dân) hiện nằm trong số những quốc gia có tỉ lệ dân số tiêm chủng cao nhất khu vực Đông Nam Á. Theo trang Our World in Data, đến nay có hơn 64% dân số Campuchia đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, cao thứ hai Đông Nam Á, sau Singapore.