• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ An hỗ trợ 2.000 hộ dân vùng dịch ở miền Nam, mỗi hộ 1 triệu đồng

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  nghe an ho tro 2 000 ho dan vung dich o mien nam moi ho 1 trieu dong
  Nghệ An hỗ trợ 2.000 hộ dân vùng dịch ở miền Nam, mỗi hộ 1 triệu đồng - Ảnh 1.

  Người lao động ở Nghệ An nhận gạo hỗ trợ trong mùa dịch – Ảnh: DOÃN HÒA

  Sáng 7-8, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho hay, ông Nguyễn Đức Trung – chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – đã ký thông báo hỏa tốc về việc hỗ trợ người dân Nghệ An ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam đang gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19

  Theo đó, trước mắt tỉnh Nghệ An sẽ hỗ trợ 2.000 hộ, tương đương 2 tỉ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Nghệ An vượt qua khó khăn, cùng địa phương sở tại đẩy lùi đại dịch.

  Mỗi hộ dân nhận 1 triệu đồng từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

  UBND tỉnh Nghệ An giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM và các cơ quan liên quan kịp thời chuyển số kinh phí nêu trên đến các hộ dân đang gặp khó khăn.

  “Tiếp tục phối hợp, rà soát số người dân Nghệ An đang gặp khó khăn bởi dịch COVID-19 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và một số tỉnh phía Nam để có phương án kêu gọi, vận động, tiếp tục đề xuất việc hỗ trợ phù hợp tình hình”, công văn nêu.

  Đến nay, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đăng ký ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với tổng số tiền và hàng gần 93 tỉ đồng.

  Những ngày qua, cổng trực tuyến dangkyveque.nghean.gov.vn có hơn 20.000 công dân quê Nghệ An ở các tỉnh, thành phía Nam đăng ký về quê. Đợt 1 tỉnh Nghệ An tổ chức ít nhất 8 “chuyến bay 0 đồng” đón hơn 1.600 công dân có hoàn cảnh khó khăn là người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em, người bệnh… về quê.

  Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An cũng vừa thống nhất chủ trương cho phép UBND tỉnh ban hành quyết định hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

  Theo đó, lao động tự do làm nghề bốc vác, xe ôm, thợ hồ, thợ xây, người thu gom rác, bán vé số, đánh giày… sẽ được tỉnh Nghệ An hỗ trợ nếu bị mất việc làm trong thời gian thực hiện cách ly, giãn cách xã hội hoặc tạm dừng các hoạt động dịch vụ thiết yếu.

  Mức hỗ trợ là 50.000 đồng/ngày/người tính theo thực tế số ngày bị mất việc hoặc tạm dừng hoạt động nhưng không quá 1,5 triệu đồng/người/lần hỗ trợ. Thời gian hỗ trợ từ ngày 1-5 đến 31-12-2021.

  Sáng 7-8, Nghệ An ghi nhận thêm 16 ca COVID-19 mới, trong đó có nhiều người từ các tỉnh, thành phía Nam đi xe máy về quê, đã được cách ly tập trung. Đến nay, Nghệ An có 332 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 166 người khỏi bệnh, xuất viện.

  Những ngày qua, có hơn 20.000 người dân từ các tỉnh, thành trong cả nước về Nghệ An chưa qua 14 ngày; hơn 13.000 người đang ở các khu cách ly tập trung tuyến huyện, bệnh viện.