• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghệ An: Người dân mang tiểu sành đến trụ sở phường để phản đối việc xâm phạm mồ mả

Byadmin

Oct 29, 2022

Chiều 29.10, nhiều người dân tập trung tại trụ sở UBND P.Vinh Tân để đề nghị chính quyền địa phương và chủ đầu tư dự án khu đô thị làm rõ việc xâm phạm mồ mả của người dân.

Nghệ An: Người dân mang tiểu sành đến trụ sở phường để phản đối việc xâm phạm mồ mả - ảnh 1

Người dân mang tiểu sành đến sảnh trụ sở P.Vinh Tân

Người dân đã mang đến trụ sở phường này một chiếc tiểu sành (dùng để đựng hài cốt) phủ vải đỏ đặt ngay trước sảnh trụ sở UBND P.Vinh Tân.

Một số người dân cho biết, sáng cùng ngày, họ phát hiện đơn vị thi công dự án Khu đô thị Vinh Heritage – Mipec Tràng An có dấu hiệu xâm phạm đến mồ mả ở khối Tân Phượng (P.Vinh Tân) khi một số ngôi mộ có dấu hiệu bị đào lên.

Một lãnh đạo P.Vinh Tân xác nhận, trong quá trình san lấp mặt bằng dự án nói trên, máy xúc đã múc phải một ngôi mộ.

Đối thoại trực tiếp với người dân vào chiều cùng ngày, đại diện chính quyền P.Vinh Tân đã nhận trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát chủ đầu tư dự án khi san lấp mặt bằng đã làm ảnh hưởng tới một số phần mộ và yêu cầu chủ đầu tư dự án phải nhận trách nhiệm, xin lỗi người dân và cam kết khắc phục hậu quả.

Nghệ An: Người dân mang tiểu sành đến trụ sở phường để phản đối việc xâm phạm mồ mả - ảnh 2

Người dân tập trung trước trụ sở phường để yêu cầu làm rõ sự việc

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND P.Vinh Tân cho biết, đến nay, chủ đầu tư dự án đã hoàn thành 80% khối lượng công trình, bồi thường đất ở, đất nông nghiệp và khu vực lăng mộ của khối Tân Phượng. Ông Mạnh cũng cho rằng, phường đã thông báo 3 lần qua các phương tiện thông tin đại chúng, nếu ai là thân nhân có phần mộ an táng trong khu vực lăng mộ liên hệ chính quyền, chủ đầu tư để kiểm đếm, lập phương án bồi thường. Tuy nhiên, người dân lại cho rằng họ chưa nghe thông báo di dời các phần mộ này.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, đến nay, có 12 hộ có lăng mộ trong dự án đến báo cáo và đã được lập phương án, kiểm đếm bồi thường. “Mục đích của chúng tôi là san mặt bằng tại khu vực đã được giải tỏa. Chúng tôi sẽ cùng bà con khắc phục sự cố này”, vị này nói.

Dự án khu đô thị Vinh Heritage rộng 43 ha được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 vào năm 2016. Khu đô thị này gồm biệt thự liền kề, shophouse và căn hộ cao tầng do Công ty CP hóa dầu quân đội (Mipec) hợp tác với Công ty CP Đầu tư và xây dựng Tràng An (chủ đầu tư).

Tin liên quan