• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ An: Nhiều bệnh nhân lây nhiễm cộng đồng, 2 ca trong nhà máy may 1.225 công nhân

  Byadmin

  Aug 21, 2021
  nghe an nhieu benh nhan lay nhiem cong dong 2 ca trong nha may may 1 225 cong nhan
  Sáng 21.8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, 24 giờ qua, tỉnh này ghi nhận thêm 47 ca nhiễm Covid-19, với 23 ca trong cộng đồng. Trong đó, tại ổ dịch Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (TP.Vinh) có thêm 8 ca, nâng số ca nhiễm tại đây lên 17 ca.
  Điều đáng lo ngại là tại H.Yên Thành đã ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 là công nhân may mặc trong một nhà máy may có 1.225 công nhân. 2 bệnh nhân này ngụ ở xã Diễn Đồng (H.Diễn Châu) và xã Tăng Thành (H.Yên Thành), đều đi làm và về nhà trong ngày. Từ sáng 20.8, nhà máy đã phải tạm đóng cửa, cho công nhân nghỉ việc do H.Yên Thành đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
  Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, UBND tỉnh Nghệ An vừa phát văn bản hỏa tốc đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19.
  Văn bản cho biết, hiện nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế tập trung lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho các đối tượng nguy cơ cao, tuy nhiên, nguồn lực để thực hiện xét nghiệm này đang gặp nhiều khó khăn, quá tải về nhân lực và trang thiết bị.
  Với mục tiêu sớm khoanh vùng, dập dịch, UBND tỉnh khuyến khích các đơn vị, địa phương sử dụng nguồn lực tại chỗ, tự tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho những đối tượng, vùng có nguy cơ cao, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…
  UBND tỉnh Nghệ An đề nghị các đơn vị, địa phương tổ chức, thực hiện xét nghiệm rà soát các đối tượng và khu vực nêu trên trước ngày 26.8.
  Đến nay, Nghệ An đã có 786 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 488 người đang được điều trị tại các bệnh viện.