• Thu. Oct 21st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ sĩ Lệ Thủy bị mạo danh

  Byadmin

  Oct 8, 2021
  nghe si le thuy bi mao danh

  Nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy bức xúc khi bị lập fanpage mạo danh để giả phát ngôn, kích động dư luận.

  Sáng 8/10, ca sĩ Dương Đình Trí – con trai nghệ sĩ Lệ Thủy – cho biết vài ngày qua, anh phát hiện một số fanpage mạo danh bà, lấy tên “FC nghệ sĩ Lệ Thủy”, với lượt theo dõi lên đến hàng chục nghìn người. Ban đầu, anh nghĩ chỉ là một nhóm fan muốn lập trang để bày tỏ sự ngưỡng mộ. Sau khi theo dõi, anh phát hiện các trang này mạo danh Lệ Thủy để trò chuyện với khán giả.

  Lệ Thủy sinh năm 1948 tại Vĩnh Long thành công khi kết hợp với nhiều kép như: Thanh Hải, Minh Phụng, Thanh Tuấn, Minh Vương, Chí Tâm, Châu Thanh... Các vai diễn để đời của bà gồm: Tô ánh Nguyệt vở Tô Ánh Nguyệt, Lan vở Lan và Điệp, Mai Đình vở Hàn Mặc Tử, Lỗ Tứ Phượng vở Lôi Vũ, Kim Anh vở Đời cô Lựu... Năm 2012, bà nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Ảnh: Tiến Trần

  Lệ Thủy sinh năm 1948 tại Vĩnh Long thành công khi kết hợp với nhiều kép như: Thanh Hải, Minh Phụng, Thanh Tuấn, Minh Vương, Chí Tâm, Châu Thanh… Các vai diễn để đời của bà gồm: Tô ánh Nguyệt vở “Tô Ánh Nguyệt”, Lan “vở Lan và Điệp”, Mai Đình vở “Hàn Mặc Tử”, Lỗ Tứ Phượng vở “Lôi Vũ”, Kim Anh vở “Đời cô Lựu”… Năm 2012, bà nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Ảnh: Tiến Trần

  Anh nói: “Họ còn đăng các bài viết giả phát ngôn của mẹ tôi về các vấn đề xã hội, chẳng hạn câu chuyện thiện nguyện – vốn rất nhạy cảm thời điểm này – để kích động dư luận. Điều này vi phạm nguyên tắc sống của mẹ tôi: không bình luận về những vấn đề bản thân chưa hiểu rõ”.

  Dương Đình Trí cho biết khi anh nhắn tin với fanpage, đề nghị không mạo danh Lệ Thủy, đại diện trang cho biết sẽ chấn chỉnh nhưng sau đó vẫn tiếp tục đăng nhiều thông tin dễ gây tranh cãi. Họ cũng lập ra những nhóm kín nhằm thu hút lượng khán giả riêng. Ca sĩ nói hiện đã viết thư cảnh cáo đại diện fanpage, đồng thời kêu gọi trên trang cá nhân để cảnh tỉnh khán giả. Anh nói: “Nếu sự việc đi xa hơn, phát hiện bằng chứng trục lợi, chúng tôi sẽ nhờ đến pháp luật”.

  Tương tự, nghệ sĩ Thoại Mỹ cho biết những ngày qua, chị cũng bị lập fanpage, đăng bài với tư cách chị, lượt “like” lên đến hàng nghìn mỗi bài đăng. Theo nghệ sĩ, trang này còn đăng ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn giả mạo với Thoại Mỹ, gọi chị là “mẹ yêu”. Ngoài việc đăng các hình ảnh đời thường của chị, trang còn chia sẻ các bài viết về đời tư nghệ sĩ khác. Thoại Mỹ nói: “Tôi chưa bao giờ lập nhóm chat, nhắn tin riêng để nhận ai làm con nuôi, cũng không bàn về cuộc sống riêng của đồng nghiệp”.

  Trước đó, nhiều nghệ sĩ bị mạo hanh bằng fanpage trên Facebook để trục lợi cá nhân. Tháng 10/2020, khi kêu gọi quyên góp cho người miền Trung gặp bão lũ, Thủy Tiên bị một fanpage giả mạo để đề nghị mọi người chuyển tiền vào một tài khoản có tên Le Thi Ngan. Fanpage này còn chi tiền mua quảng cáo Facebook, nhằm tiếp cận nhiều người. Sau khi phát hiện, ca sĩ đề nghị người tên Ngân nói trên gỡ bài, nếu không sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp. Vài ngày sau, bài viết và fanpage biến mất.

  Tam Kỳ