• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ sĩ Mạc Can tuổi xế chiều: Đi lại khó khăn, vợ nằm viện vì bệnh nặng

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  nghe si mac can tuoi xe chieu di lai kho khan vo nam vien vi benh nang

  Nam nghệ sĩ đi lại khó khăn ở tuổi xế chiều. Dù vậy, ông vẫn giữ tinh thần lạc quan khi trò chuyện cùng đàn em

  NSƯT Trịnh Kim Chi vừa có buổi ghé thăm hỏi, động viên tinh thần nghệ sĩ Mạc Can. Bà bầu sân khấu kịch mang theo gạo và trích một phần tiền trong quỹ Chăm lo nghệ sĩ gửi đến đàn anh để trang trải cuộc sống, lo thuốc men.

  Cô tiết lộ: “Hiện tại sức khỏe chú khá ổn nhưng không đi lại được. Mỗi ngày chú vẫn phải tập đứng và cũng bị té mấy lần nên người nhà hạn chế cho tập. Vợ chú đang nằm viện vì bệnh nặng, phải có người chăm. Nhà neo đơn nên việc chăm sóc chú hiện tại cũng khó sắp xếp”.

  Trịnh Kim Chi gửi lời động viên đến diễn viên Đất phương Nam

  Trong video được đăng tải, có thể thấy nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ tinh thần lạc quan. Ở tuổi xế chiều, tác giả Tấm ván phóng dao mắc một số căn bệnh khiến việc đi lại gặp khó khăn. “Hiện tại tôi đứng lên không được. Tôi tỉ mỉ tập mỗi ngày một chút”, ông nói. Đồng thời, nam nghệ sĩ cho biết người dân xung quanh biết mình là nghệ sĩ nên cũng dành sự quan tâm, động viên. Điều đó khiến Mạc Can xúc động.

  Trong cuộc trò chuyện với đàn em, nghệ sĩ Mạc Can thỉnh thoảng buông những lời trêu chọc khiến Trịnh Kim Chi bật cười. Điển hình là khi đàn em hỏi về việc có một số khán giả muốn đến thăm, diễn viên Chuyện ma gần nhà liền nói: “Có đẹp không”. Trước sự duyên dáng này, bà bầu sân khấu kịch phải thừa nhận: “Nhìn vậy chứ chú vẫn hài, vẫn vui tính lắm”.

  Trước đó, nghệ sĩ Mạc Can gây chú ý khi góp mặt trong dự án phim Chuyện ma gần nhà

  Trao đổi với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi cho biết hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can đang sống với con gái ở Bình Tân (TP.HCM). Trong khi đó, vợ nam diễn viên bệnh nặng, phải nằm viện và cần người chăm. “Nói chung tinh thần chú thoải mái. Về sức khỏe, chú bị đau từ phần chân trở xuống, còn từ ngực lên thì vẫn bình thường. Chú vẫn minh mẫn, hài hước. Sắp tới chắc phải thuê người chăm nghệ sĩ Mạc Can để con gái vào chăm vợ chú đang nằm viện”, Trịnh Kim Chi cho hay.

  Bà bầu sân khấu kịch nói ban đầu, cô hỏi ý kiến người thân về việc đăng tải thông tin địa chỉ nhà của nghệ sĩ Mạc Can để các nhà hảo tâm, người yêu mến ông đến thăm. Tuy nhiên, vì sợ đàn anh bị làm phiền nên cô quyết định không công khai nơi sinh sống của nam nghệ sĩ. “Một số nhà hảo tâm muốn đến thăm cũng nhắn tin và tôi cung cấp địa chỉ. Hôm qua tôi có gửi con gái chú một ít tiền, cũng có dặn là nếu cần gì thì cứ nhắn tôi. Giúp chú được tôi sẽ giúp, còn nếu không có khả năng thì tôi sẽ nhờ đồng nghiệp, người thân giúp chú, chứ tôi không quyên góp”, cô nói thêm.

  Tin liên quan