• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hôn mê

  Byadmin

  Feb 24, 2022

  MỹNghệ sĩ Ngọc Đáng hôn mê sau ba tuần điều trị ung thư vòm họng.

  Sáng 24/2, diễn viên Ngọc Huyền cho biết hiện Ngọc Đáng nằm trong phòng chăm sóc tích cực (ICU). “Bác sĩ không thể xạ trị khối hạch trong vòm họng vì sức khỏe của má Ngọc Đáng rất yếu. Mấy hôm nay, nghệ sĩ rơi vào hôn mê nên tôi lo lắng vô cùng”, Ngọc Huyền nói.

  Hiện nhóm Cổ nhạc Phương Nam gồm: Tuấn Châu, Cẩm Thu, Phillip Nam cùng các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Hoài Tâm chung tay chăm lo cho Ngọc Đáng. Bà sống một mình ở Mỹ, không có người thân bên cạnh. Hai con trai của nghệ sĩ hiện ở trong nước. Nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước cầu nguyện bà vượt qua giai đoạn nguy hiểm.

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi. Ảnh: Facebook Dang Ngoc

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi. Ảnh: Facebook Dang Ngoc

  Nghệ sĩ sinh năm 1951 tại TP HCM, là một trong những gương mặt đình đám của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam, cùng thời Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê… Bà vốn sinh ra và lớn lên trong nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há. Nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến với các vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính… Bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hôn mê

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng (áo xanh dương) trong trích đoạn tuồng cổ “Xử án Bàng quí phi”. Video: YouTube Cải lương Việt Nam

  Hoàng Dung