• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời

  Byadmin

  Feb 24, 2022

  MỹNghệ sĩ Ngọc Đáng qua đời ở tuổi 71, sau thời gian điều trị ung thư vòm họng, tối 23/12 (giờ địa phương).

  Trước khi mất, nghệ sĩ gạo cội hôn mê. Sáng 24/2, diễn viên Ngọc Huyền cho biết bà nằm trong phòng chăm sóc tích cực (ICU). “Bác sĩ không thể xạ trị khối hạch trong vòm họng vì sức khỏe của má Ngọc Đáng rất yếu”, Ngọc Huyền nói.

  Khi bà nằm viện, nhóm Cổ nhạc Phương Nam gồm: Tuấn Châu, Cẩm Thu, Phillip Nam cùng các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Hoài Tâm chung tay chăm lo cho Ngọc Đáng. Nghệ sĩ sống một mình ở Mỹ, không có người thân bên cạnh. Hai con trai của bà hiện ở trong nước.

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi. Ảnh: Facebook Dang Ngoc

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hiện 71 tuổi. Ảnh: Facebook Dang Ngoc

  Nghệ sĩ sinh năm 1951 tại TP HCM, là một trong những gương mặt đình đám của sân khấu cải lương tuồng cổ Hồ Quảng tại Việt Nam, cùng thời Xuân Yến, Thanh Loan, Thanh Thế, Bạch Lê… Bà vốn sinh ra và lớn lên trong nôi nghệ thuật là gánh hát Phượng Hảo của Nghệ sĩ Nhân dân Phùng Há. Nữ nghệ sĩ được khán giả biết đến với các vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga, Xử án Bàng quý phi, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính… Bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng hôn mê

  Nghệ sĩ Ngọc Đáng (áo xanh dương) trong trích đoạn tuồng cổ “Xử án Bàng quí phi”. Video: YouTube Cải lương Việt Nam

  Bà qua Mỹ định cư năm 2010, tiếp tục được khán giả, bầu show yêu mến và đi diễn khắp các tiểu bang. Tại hải ngoại, Ngọc Đáng gắn bó với chương trình Cổ nhạc phương Nam do nghệ sĩ Tuấn Châu tổ chức, diễn những vở vang bóng một thời.

  Hoàng Dung