• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ sĩ Trung Dân bật khóc, tiết lộ điều phiền muộn

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  nghe si trung dan bat khoc tiet lo dieu phien muon

  Nghệ sĩ Trung Dân bật khóc, tiếc nuối vì đã bán đi mảnh đất ‘báu vật’ mà ông bà để lại

  Chương trình Du hành ký ức với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Quyền Linh đã chính thức lên sóng. Trong tập đầu tiên, Quyền Linh có cơ hội gặp gỡ người đồng nghiệp thân thiết là nghệ sĩ Trung Dân.

  Với khán giả, nghệ sĩ Trung Dân vẫn luôn để lại dấu ấn đặc biệt với hình ảnh người nông dân mộc mạc, hài hước và rất được đồng nghiệp, hậu bối yêu mến bởi sự giản dị, chân chất. Tuổi thơ của nam nghệ sĩ sinh năm 1967 đã gắn liền với vùng đất Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM). Khi cùng MC Quyền Linh trở lại đây, nhiều cảm xúc dồn về khiến ông khó nói thành lời.

  Quyền Linh cùng Trung Dân “tìm lại tuổi thơ” khi chơi ná, trèo cây cau, chui “lỗ chó”, ăn cơm độn khoai…

  Dẫn MC Quyền Linh tham quan khu nhà, từng hàng rào, bụi cây, cây sơ ri hai mấy năm tuổi, cây măng cụt do ông cố trồng cũng hơn 70 năm tuổi… mọi thứ đều khiến nghệ sĩ Trung Dân xúc động. Không khí chùng xuống khi nghệ sĩ Trung Dân nhắc đến người mẹ quá cố: “Bà rất thích áo dài, áo bà ba, thì tôi cứ mua thôi. Tới hồi má mất tôi mở tủ ra xem, những cái áo đó má tôi hình như chưa bao giờ mặc. Tôi nhìn mà xót, chỉ giữ lại 1-2 cái để làm kỷ niệm”.

  Trong tất cả điều mẹ đã dặn, việc không giữ lại mảnh đất là điều khiến nam nghệ sĩ day dứt khôn nguôi. Ngồi trên đất tổ tiên, ông bà từng khai hoang lập ấp để gầy dựng cơ ngơi, gia đình nhưng nay đã không còn thuộc về mình, nghệ sĩ Trung Dân áy náy vô ngần, cảm giác hối hận nghẹn lại trong lời nói của ông.

  Ngồi trước cánh cổng, nghệ sĩ Trung Dân bật khóc: “Nhà của tôi nhưng tôi không được bước vào”

  “Nhà của tôi nhưng tôi không được bước vào vì giờ đã là sở hữu của người khác, những cái cây vẫn tồn tại ở đây nhưng gần như hoang phế. Mình quyết định bán miếng đất này là mình sai. Tôi không giữ được tài sản ông bà để lại, đó là một tội lỗi lớn lắm. Mình chẳng đổ thừa cho hoàn cảnh, quy hoạch… có nhiều cái để tôi làm điều đó. Ngày tôi quyết định bán, bà xã cũng không đồng ý”, ông tâm sự.

  Đây cũng là lần hiếm hoi Trung Dân khóc trên sóng truyền hình, trải lòng những tâm tư không phải ai trải qua cũng có thể dũng cảm nhắc lại và đối mặt lần nữa. Nam nghệ sĩ 6X nghẹn ngào: “Tôi nghĩ cũng hơi quá đáng, có thể tôi cạn tàu ráo máng. Tôi đứng đây nhớ lại mà không dám dắt ra mộ ông cố. Nhiều lần lắm rồi Linh, tôi ngồi khóc trước mộ ông, mộ mẹ, thấy có lỗi với ông bà. Lần đầu tiên tôi ở trên truyền hình khóc không phải là diễn kịch. Tôi tiếc! Cuộc đời tôi ghét nhất câu “giá như”, nhưng tôi phải sử dụng, tiếc nuối thì ít mà bao biện thì nhiều. Sống đến từng tuổi này, tôi nhìn lại tất cả thì thấy ông bà mình dạy cái gì cũng không sai, để lại cái gì cũng là báu vật nhưng mình có trân trọng hay không thôi. Tôi cảm thấy xấu hổ, dù tôi vẫn có mảnh vườn khác nhưng giá trị tinh thần thì không có”.

  Quyền Linh đồng cảm và an ủi trước sự tiếc nuối của đồng nghiệp

  Gặp lại người đồng nghiệp thân thuộc, bao nhiêu kỷ niệm ngày đầu vào nghề cùng nhau cứ ùa về. Nói về cơ duyên đến với nghệ thuật, nghệ sĩ Trung Dân tiết lộ: “Ngày đó tự thấy khả năng của mình khó có thể trở thành nhà giáo, bác sĩ, kỹ sư, công nhân… rồi mình cũng thích nghệ thuật, chuyện bén duyên với nghệ thuật như định mệnh. Khi còn là sinh viên, lén trường đi diễn nhận cát sê chỉ có 15.000 ngàn đồng, bằng mọi giá phải lên được sân khấu. Trường cũng hăm ai còn đi học mà đi diễn thì sáng thứ 2 lên cột cờ. Tôi lên cũng hơi nhiều”.

  Nghệ sĩ Trung Dân hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại, bày tỏ sự biết ơn dành cho người vợ của mình

  Hiện tại, nghệ sĩ Trung Dân đã yên bề gia thất bên gia đình hạnh phúc viên mãn cùng vợ, 3 cô con gái và một chàng rể người Úc. Nhắc đến các thành viên trong gia đình, nam nghệ sĩ tâm sự người ông cảm ơn nhiều nhất là cha mẹ vì đã sinh ra mình. Còn người ông mang ơn và nghĩ mình không thể sống thiếu trong cuộc đời đó là bà xã. “Cô ấy là một người tôi chẳng quen biết nhưng được gia đình kết duyên. Nhưng khi sống cùng nhau, tôi hiểu cô ấy là một cô gái đồng quê chân thật, chất phác, lo cho gia đình, chăm sóc con cái. Khi lên thành phố ở thì cô ấy bắt nhịp đô thị, hòa nhập trong sự tiến bộ hết sức hoàn chỉnh. Để ngày hôm nay tôi có được cơ ngơi và yên ổn làm nghề, không phải trăn trở cơm áo gạo tiền. Nụ cười của cô ấy cho thấy mọi điều hạnh phúc, gia đình là số 1, tôi giữ cho mái ấm lúc nào cũng có lửa. Tôi rất vui vì đứa con nào cũng nghe lời, đẻ con mà được vậy còn hơn trời cho thúng vàng”, ông bày tỏ.

  Cuối hành trình, MC Quyền Linh cũng dành nhiều lời nhắn gửi đến đồng nghiệp: “Câu chuyện của Trung Dân mang đến cho Quyền Linh rất nhiều cảm xúc từ đầu đến giờ về một Trung Dân bản lĩnh, cá tính, để khán giả luôn nhớ về mình với những vai diễn không ai thay thế được”.

  Tin liên quan