• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghệ sĩ Tường Vân qua đời

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  nghe si tuong van qua doi

  TP HCMNghệ sĩ Tường Vân, qua đời vì bệnh già, tại nhà riêng ở phường Tân Định, quận 1, thọ 84 tuổi, trưa 3/2.

  Thái Linh – cháu ngoại nghệ sĩ – cho biết khoảng 11h30 khi lên phòng gọi thì thấy bà đã qua đời. Nghệ sĩ vốn bệnh tiểu đường. Cách đây hơn hai tuần, bà ngã trong phòng, đi lại khó khăn nhưng lúc đó sức khỏe và tinh thần vẫn ổn.

  Nghệ sĩ Tường Vân có hai con đều đã qua đời, được con rể và cháu ngoại đưa về chăm sóc. Những năm cuối đời, bà sống lạc quan bên người thân, thường tìm niềm vui từ việc gặp gỡ bạn bè, thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật.

  Lễ viếng nghệ sĩ bắt đầu từ 18h ngày 3/2 tại chùa Vĩnh Nghiêm. Linh cữu bà sau đó được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa ngày 6/2.

  Sinh thời, nghệ sĩ Tường Vân gây ấn tượng với mọi người bởi nụ cười rạng rỡ. Ảnh: Thái Linh

  Nghệ sĩ Tường Vân từng ghi dấu ấn với khán giả qua hình tượng người mẹ Nam bộ trên sân khấu. Ảnh: Thái Linh

  Đạo diễn Hồng Dung – trưởng ban Ái hữu Nghệ sĩ, thuộc Hội Sân khấu TP HCM – cho biết nghệ sĩ Tường Vân đam mê và hy sinh cả cuộc đời cho sân khấu. Cuộc sống bà gặp nhiều khó khăn khi chồng – nhạc sĩ Phan Miên – từng bị tù đày ở Côn Đảo, bà một mình nuôi hai con, vượt qua vất vả để cống hiến cho nghệ thuật. Nhờ trải nghiệm, Tường Vân lấy nhiều nước mắt của khán giả qua những vai người bà, người mẹ. “Chúng tôi từng diễn chung trong vở Đâu có giặc là ta cứ đi của Ngô Y Linh. Dù diễn hàng trăm lần với nhau nhưng mỗi khi lên sân khấu, tôi phải khóc vì sự nhập vai của chị ấy”, bà Hồng Dung nói.

  Nghệ sĩ Tường Vân sinh năm 1938 sinh tại làng Ước Lễ, Hà Đông, Hà Nội, sau đó chuyển vào TP HCM sống và làm việc. Bà gắn bó với Đoàn kịch nói Nam Bộ từ năm 1975, cùng thời nghệ sĩ Tú Lệ, Lê An, Kim Cúc… Sau thời gian làm việc với Đoàn Cửu Long Giang, bà đầu quân Nhà hát Kịch TP HCM. Bà còn tham gia câu lạc bộ Nghệ sĩ hưu trí tại Nhà hát kịch 5B. Nghệ sĩ được khán giả biết tới qua các vở Lão hà tiện, Coi mắt, Tháo đoạt hồn, Trên đỉnh thiên thai, Chuông đồng hồ điện Kremlin, Người ven đô… Bà đóng vai phụ trong một số phim như Dốc tình, Trở về, Xích lô…

  Hiểu Nhân