• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghẹn ngào với tin nhắn gửi má của sinh viên lái xe tải chở hàng giúp dân

  Byadmin

  Jul 23, 2021
  nghen ngao voi tin nhan gui ma cua sinh vien lai xe tai cho hang giup dan
  Nghẹn ngào với tin nhắn gửi má của sinh viên lái xe tải chở hàng giúp dân - Ảnh 1.

  Người hùng lái xe tải chở hàng cứu trợ đến TP.HCM phải mặc đồ bảo hộ suốt hành trình để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người – Ảnh do nhân vật cung cấp

  Đây là chương trình thiện nguyện do Tống Nguyễn Duy Thanh (sinh viên năm 4 Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum) và bạn bè kêu gọi người trong làng, rồi đăng lên mạng xã hội. Bà con làng khác biết tin và gom góp bí đỏ, đậu cove, cà tím, bắp cải, trứng…

  Họ đi mượn xe tải để chở hàng, nhưng không chủ xe nào yên tâm cho mượn dài ngày. Thanh và các bạn quyết định đi thuê và được một người cho thuê với giá rẻ. Người dân cũng giúp thêm xăng dầu.

  Thanh cho biết, trước đó má anh nhắn tin gọi về. “Về quê đi con, đi vào vùng có dịch, ba mẹ lo lắm con. Thôi về đi con, về với má”. Thanh nghẹn ngào nhắn lại: “Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, khi nào hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!”.

  Đoạn tin nhắn trên của anh chia sẻ trên cộng đồng Phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 khiến cư dân mạng rưng rưng nước mắt.

  Anh chia sẻ thêm: “Ba má kêu mình về, nhưng mình thấy thương những người dân đang ở trong vùng dịch nên cứ đi thôi. Mình sợ ba má buồn lắm chứ, nhưng mình tin là ba má sẽ hiểu mình”.

  Khi mẹ nhận được tin nhắn, má đáp lại: “Ừ, coi cẩn thận nha con, dịch ghê lắm”.

  Thanh không nhớ mình tham gia cứu trợ nông sản từ bao lâu, nhưng đây là chuyến thứ 5 anh chạy. Mỗi chuyến 1.400km anh lái một mình. Cứ hai ngày rưỡi, Thanh quay đầu đi một chuyến, không biết mệt mỏi.

  Nghẹn ngào với tin nhắn gửi má của sinh viên lái xe tải chở hàng giúp dân - Ảnh 2.

  Chuyến xe mang đầy tình yêu thương do bà con Kon Tum gửi gắm với thông điệp: “Miền Nam ơi, mau khỏe nhé!” – Ảnh do nhân vật cung cấp

  “Mình đồng cảm và thương người dân miền Nam. Nghĩ tới cảnh có các anh chị sinh viên, công nhân, người dân không có gì ăn, mình lại không cầm lòng”, Thanh kể với Tuổi Trẻ Online.

  Đây là lần đầu tiên anh chạy xe tải đường dài. Chuyến thứ 4 là chuyến vất vả nhất, Thanh thủng bánh xe đến 3 lần đến nỗi bánh mòn hết.

  Anh ngủ và ăn trên xe, tắm tạm ở cây xăng. Bánh mì ngọt, sữa, nước suối… là những món mà Thanh ăn suốt nửa tháng qua.

  Xe hư, ăn uống thất thường, nhưng chưa bao giờ Thanh muốn bỏ cuộc mặc dù rất mệt. Anh chia sẻ: “Mệt đến nỗi tay chân không nhấc lên nổi, nhưng mà ráng thôi. Khi nào hết hàng, hết tiền đổ dầu, mình mới chịu nghỉ”.

  Thanh vừa mổ gân tay hồi cuối tháng 6. Đang tập vật lý trị liệu, anh bỏ tập, đi theo chiến dịch cứu trợ mang tên Chuyến xe 0 đồng Kon Tum hướng về miền Nam vì “mọi người nghe TP.HCM dịch nặng, đi về là phải cách ly tập trung 21 ngày nên nhiều người ngại. Nếu ai cũng sợ thì ai sẽ đi chống dịch. Không ai đi thì mình đi”, Thanh nói. 

  Điều mà Thanh vui nhất là đem được những bó rau, củ tươi đến tay người dân. Qua những chuyến xe hàng này, anh muốn gửi gắm một điều: Hãy sống vì nhau một chút để cuộc sống này có thể tươi đẹp hơn, cho đi không phải để được nhận lại mà cho đi để mang lại sự ấm áp giữa tình người với nhau một cách chân thực nhất.

  Câu chuyện của Duy Thanh khiến cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ. Họ cám ơn tấm lòng của chàng thanh niên trẻ và chúc anh bình an, sớm trở về với mẹ.

  Nghẹn ngào với tin nhắn gửi má của sinh viên lái xe tải chở hàng giúp dân - Ảnh 3.

  Xe hàng đã được đưa về công viên Văn Thánh (Q.Bình Thạnh), giao cho các thành viên trong đội Phản ứng nhanh để chuyển tặng người dân – Ảnh do nhân vật cung cấp