• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghi phạm ám sát ông Abe đã viết thư báo trước dự định?

Byadmin

Jul 18, 2022
Nghi phạm ám sát ông Abe đã viết thư báo trước dự định? - ảnh 1

Nghi phạm Yamagami Tetsuya bị dẫn giải đến cơ quan công tố vào ngày 10.7

Đài NHK ngày 18.7 đưa tin nghi phạm ám sát cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từng gửi một lá thư ám chỉ về kế hoạch.

Lá thư mô tả sự thù ghét đối với một tổ chức giáo phái, đồng thời mô tả ông Abe chỉ là một trong những cảm tình viên có ảnh hưởng nhất của tổ chức đó chứ không phải là kẻ thù chính của hắn.

Một công dân tại tỉnh Shimane cho biết đã nhận được thư vào ngày 13.7, nhưng lá thư được cho là đã gửi từ vài ngày trước đó. Người này điều hành một trang blog quan trọng của tổ chức Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất thế giới, trước đó có tên là giáo hội Thống nhất.

Người này cho rằng nghi phạm không có ai để nói chuyện và muốn bày tỏ cảm xúc nên đã gửi thư vì nghĩ rằng người điều hành blog là bạn, vì thường viết về những khó khăn của con cái những người theo tổ chức trên.

Các nguồn tin điều tra cho biết rằng vào ngày 7.7, một ngày trước khi gây án, nghi phạm đã đến một chiến dịch vận động tại thành phố Okayama, tình nghi có ý định tấn công ông Abe. Tờ Yomiuri Shimbun cho rằng lá thư dường như đã được gửi khi nghi phạm trên đường đến Okayama.

Theo các điều tra viên, nghi phạm Yamagami Tetsuya (41 tuổi) thực hiện vụ tấn công vì mẹ của hắn đã quyên góp rất nhiều tiền cho tổ chức giáo hội trên.

Nghi phạm ám sát ông Abe đã viết thư báo trước dự định? - ảnh 2

Lá thư được cho là của nghi phạm Yamagami Tetsuya

ảnh chụp màn hình nhk

Người nhận cho biết lá thư giải thích về tình hình của người viết và mối quan hệ cũng như sự thù ghét đối với tổ chức đó.

Trong thư còn có những bản sao tài liệu mà mẹ của nghi phạm trao đổi với tổ chức liên quan số tiền bà đã quyên góp. Tài liệu này còn có tên và địa chỉ của nghi phạm tại thành phố Nara. Cảnh sát hiện đang xác minh xem đó có phải là thư do nghi phạm viết hay không, cũng như điều tra những vấn đề liên quan.

Cảnh sát bảo vệ ông Abe để lọt kẻ nổ súng do mải theo dõi xe đạp?

Tin liên quan