• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghi phạm giấu thi thể trong tủ bị ảo giác

Byadmin

Jun 14, 2021

TP HCMLê Quốc Phương, 43 tuổi, trong cơn phê ma tuý đã cho rằng người bạn có quan hệ bất chính với vợ mình nên sát hại, giấu thi thể trong tủ.

Ngày 14/6, Phương, quê Tiền Giang, bị Công an TP HCM đề nghị VKS cùng cấp truy tố về tội Giết người sau 3 năm gây án.

Động thái này được đưa ra sau khi Phương hoàn thành việc chữa bệnh bắt buộc vì bị rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Căn nhà nơi phát hiện xác chết. Ảnh: Nhật Vy.

Căn nhà nơi phát hiện xác chết. Ảnh: Nhật Vy.

Theo điều tra, năm 2008, Phương kết hôn với vợ kém 12 tuổi và có hai con chung. Quá trình sinh sống, ông ta thường sử dụng ma tuý, ghen tuông, đánh đập vợ.

Ngày 9/8/2017, người vợ đưa các con đi thuê trọ bên ngoài. Kiểm tra nhà, Phương phát hiện chiếc valy giống valy của bạn là Thanh, 32 tuổi, nên nghi ngờ anh này có quan hệ bất chính với vợ mình. Phương gọi điện kêu Thanh đến nhà tra hỏi nhưng anh này phủ nhận.

Tối 13/8/2017, Phương tiếp tục gọi Thanh đến nhà nói chuyện, sau đó sát hại. Hắn lấy áo mưa quấn thi thể, giấu vào tủ quần áo rồi mang xe máy của nạn nhân về phòng trọ của anh này để tránh bị nghi ngờ. Phương vẫn ở nhà, sinh hoạt bình thường. Ba hôm sau thi thể anh Thanh phân hủy mạnh, Phương bỏ trốn.

Vợ Phương về phòng trọ phát hiện mùi tử khí nồng nặc. Khi mở tủ quần áo, chị hoảng loạn khi thấy thi thể nạn nhân. Hơn một tuần sau Phương bị bắt.

Đến giữa năm 2018, bị can được đưa đi chữa bệnh bắt buộc sau kết luận của Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực TP HCM.

Nhật Vy

* Tên nạn nhân đã thay đổi.