• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghi phạm sát hại 3 người ở Phú Yên ‘từng muốn giết thêm em vợ’

Byadmin

Jul 4, 2022

Sau khi sát hại ba người trong gia đình vợ cũ, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, hai lần quay lại hiện trường tìm cơ hội giết thêm em của nạn nhân nhưng bất thành.

Ngày 4/7, hành vi của Hải được nêu trong kết luận điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa hoàn tất, chuyển cùng hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố về tội Giết người theo khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Kết quả điều tra xác định, Hải kết hôn với chị Dương 4 năm trước, có một con gái. Trong cuộc sống hàng ngày Hải thường xảy ra xích mích với bố mẹ và em trai vợ. Hai năm trước, vợ chồng Hải ly hôn, bé gái ở với mẹ. Anh ta nhiều lần đến gia đình vợ cũ thăm con nhưng bị họ ngăn cản nên nảy sinh hận thù.

Đoàn Minh Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy

Đoàn Minh Hải tại cơ quan điều tra. Ảnh: Nhật Vy

Chiều 28/5, Hải mang dao, búa đến sát hại chị Dương cùng cha mẹ. Gây án xong, Hải ẵm con gái chạy xe về nhà cha mẹ ruột. Nghi phạm thay áo dính máu bỏ vào bọc nylon mang đi vứt rồi tiếp tục quay lại nhà vợ cũ.

Hải lục lấy cây búa và rựa, chờ em trai của vợ cũ về để ra tay nhưng không gặp. Bị can bỏ đi, sau đó quay lại lần nữa vẫn không thấy anh này nên giấu hung khí ở khu đất trống trước nhà các nạn nhân.

Tối cùng ngày, Hải mượn xe máy của người bà con chạy vào TP HCM trốn. Anh ta đến phòng trọ của người bạn ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, ngủ nhờ.

Công an Phú Yên phối hợp Phòng trọng án Cục cảnh sát Hình sự tung nhiều trinh sát lần theo dấu vết Hải. Đến tối cùng ngày, Hải ra khỏi phòng trọ thì bị cảnh sát bắt giữ, di lý về Phú Yên điều tra.

Bùi Toàn