• Tue. Jan 24th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nghi phạm xả súng ở California là khách quen câu lạc bộ khiêu vũ

Byadmin

Jan 24, 2023
Nghi phạm xả súng ở California là khách quen câu lạc bộ khiêu vũ - Ảnh 1.

Huu Can Tran, nghi phạm xả súng ở câu lạc bộ khiêu vũ thành phố Monterey Park, bang California, Mỹ – Ảnh: FOX NEWS

Huu Can Tran được cho là dùng súng lục bán tự động xả súng tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom Dance Studio ở thành phố Monterey Park, một thành phố có đa số là người gốc Á ở bang California.

20 phút sau khi xả súng, nghi phạm bị một người tại câu lạc bộ khiêu vũ khống chế và tước vũ khí trước khi bỏ chạy.

Khách quen câu lạc bộ khiêu vũ

Theo giấy hôn thú mà vợ cũ của nghi phạm đưa cho Đài CNN, Huu Can Tran di cư đến Mỹ từ Trung Quốc. Người phụ nữ giấu tên nói cô gặp nghi phạm gần 2 thập kỷ trước tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom Dance Studio, nơi nghi phạm thường lui tới.

Theo thông tin từ trang web, câu lạc bộ này thành lập năm 1990, cung cấp các lớp học về mọi thể loại khiêu vũ, từ múa ba lê cho trẻ em đến múa bụng.

Vợ cũ của Huu Can Tran cho biết cả hai gặp nhau ở câu lạc bộ và kết hôn một thời gian ngắn sau đó. Hôn nhân của họ không kéo dài. Đài CNN dẫn hồ sơ tòa án cho thấy cặp đôi đã ly dị vào năm 2006.

Cô nói rằng nghi phạm không phải là người bạo lực nhưng rất thiếu kiên nhẫn. Một người quen của nghi phạm giai đoạn 2000 – 2010 nói với Đài CNN rằng nghi phạm là khách quen của câu lạc bộ vào thời điểm đó nhưng lại “thù địch với rất nhiều người ở đó”.

Nghi phạm đã bán nhà ở San Gabriel vào năm 2013. Tờ Los Angeles Times đưa tin rằng nghi phạm đã sống trong một căn nhà di động ở Hemet, một thành phố có 90.000 dân, cách Los Angeles khoảng 136km về phía đông.

Hàng xóm của nghi phạm tại nơi này cho biết họ đã bị sốc.

“Ông ấy sẽ dừng lại để vuốt ve con chó của bạn. Mọi người xung quanh nghĩ rằng ông ấy chỉ là một người ít nói”, Pat Roth nói với Đài KTLA. “Những người mà tôi nói chuyện đều sửng sốt khi biết ông ấy có liên quan tới vụ việc”.

Tờ Los Angeles Times cho biết cảnh sát đang tập trung vào các mối quan hệ trước đây của Huu Can Tran tại câu lạc bộ khiêu vũ, đồng thời xem xét xem liệu động cơ của vụ việc có phải là ghen tuông hay không.