• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nghi vấn Tim Cook chửi thề khi nói chuyện với Elon Musk

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  nghi van tim cook chui the khi noi chuyen voi elon musk

  CEO Apple dường như đã chửi thề khi thảo luận về khả năng mua lại Tesla với tỷ phú Elon Musk, theo cuốn sách của ký giả Mỹ.

  Tesla lâm vào tình trạng hiểm nghèo về tài chính hồi năm 2016. Tim Cook gọi điện cho Elon Musk và đề xuất phương án Apple mua lại Tesla. Ông chủ Tesla đưa ra điều kiện duy nhất là mình sẽ trở thành CEO. Cook đồng ý vì nghĩ rằng Musk muốn làm CEO Tesla. Nhưng sau đó Elon Musk nói rằng mình muốn làm CEO Apple. Đó là lúc Cook nói ‘F*** you’ và dập máy”, cuốn sách Power Play của Tim Higgins – ký giả làm việc cho tờ Wall Street Journal – có đoạn viết.

  CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Apple.

  CEO Apple Tim Cook. Ảnh: Apple.

  Thông tin trái ngược với hình ảnh lịch lãm thường thấy của Tim Cook, cũng như khác biệt hoàn toàn với lời kể của Musk hồi cuối năm 2020. “Trong những ngày đen tối nhất của dự án Model 3, tôi tìm đến Tim Cook để thảo luận khả năng bán Tesla cho Apple với giá chỉ bằng 10% giá trị hiện tại. Ông ấy từ chối gặp”, Musk viết trên Twitter.

  Trong khi đó, ký giả Ashlee Vance của Bloomberg cho biết Musk khẳng định “chưa bao giờ gặp, nói chuyện hoặc viết thư cho Tim Cook”. Ông chủ Tesla một lần nữa nói rằng ông chưa từng trao đổi với CEO Apple, đồng thời chỉ trích cuốn sách của Higgins “vừa sai vừa nhàm chán”.

  Tim Cook và Elon Musk từng cùng xuất hiện trong một cuộc họp với cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ở New York hồi tháng 12/2016. Tuy nhiên, không ai biết liệu họ có nói chuyện với nhau trong sự kiện này hay không.

  Cook hồi đầu năm nay cũng xác nhận “chưa từng nói chuyện với Elon”, dù ông bày tỏ sự ngưỡng mộ và tôn trọng dành cho công ty mà vị tỷ phú Mỹ đã xây dựng.

  Tác giả Higgins đã lên tiếng bảo vệ nội dung cuốn sách của mình, cho biết Musk và Apple có cơ hội bình luận về nó nhưng đã bỏ qua. “Lời kể được lấy từ chính những phát biểu của Musk về cuộc thảo luận, theo những người được tường thuật về sự kiện đó”, ông nói.

  Điệp Anh (Theo Gizmodo)